Mỹ thừa nhận các khả năng quân sự vượt trội Nga thể hiện ở Syria

Lầu Năm Góc tin rằng những gì Nga thể hiện trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria là một cơ hội "rất tốt" cho nước Mỹ trong tình huống xảy ra chiến tranh.

Theo RIA Novosti ngày 30/3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Wark đã tiết lộ rằng Mỹ đang xử lý các thông tin thu thập được về lực lượng Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Ảnh Rian.

"Mặc dù vẫn đang ở giai đoạn xử lý thông tin ban đầu, nhưng chúng ta có thể rút ra kết luận sơ bộ. Trước hết, họ (Liên bang Nga) sử dụng hỏa lực rất tốt như phóng tên lửa từ chiến hạm, ném bom ở khoảng cách xa", ông nói trong một hội nghị bàn tròn về vấn đề an ninh.

Wark cũng thừa nhận rằng quân đội Nga vẫn duy trì khả năng sử dụng pháo binh rất tốt thông qua các sự kiện ở Syria.

Ngoài ra, các quan chức Lầu Năm Góc cũng đánh giá cao khả năng trinh sát của Nga, bao gồm cả việc sử dụng các phương tiện điện tử để phát hiện và tiêu diệt mục tiêu.

Trong đó, ông Wark đặc biệt chú ý đến khả năng của Nga về hoạt động trong không gian mạng, đặc biệt là kĩ năng thâm nhập vào các mạng máy tính.

Tuy nhiên, đại diện của Lầu Năm Góc một lần nữa cáo buộc Nga sử dụng vũ khí bừa bãi dẫn tới kết quả là, theo ông, gây ra thương vong lớn cho dân thường với tỷ lệ cao hơn các cuộc không kích tương tự của lực lượng Mỹ.

Theo Wark, các dữ liệu thu thập được về hoạt động của lực lượng Nga trong quá trình tham gia chiến dịch ở Syria sẽ cung cấp cho Lầu Năm Góc nhiều thông tin có giá trị về khả năng của Moscow trong một cuộc chiến tranh tương lai.

Ngày 30 tháng 9 năm 2015, theo đề nghị của Tổng thống Bashar Assad, Nga bắt đầu chiến dịch không kích các mục tiêu của tổ chức khủng bố Hồi giáo Nhà nước và Mặt trận al-Nusra có liên kết với al-Qaeda tại quốc gia này.

Trong khi đó, Mỹ cũng dẫn đầu một liên minh tiến hành các cuộc không kích độc lập tại Syria, nhưng không có sự đồng thuận của chính phủ Damascus.

Phương Tây thư

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo