Mỹ tiết lộ điện thoại thông minh hỗ trợ không quân

Không quân Mỹ bắt đầu phát triển một ứng dụng đặc biệt cho điện thoại thông minh, mà những người lính trên mặt đất có thể yêu cầu và chỉ điểm một cách chính xác địa điểm cho các cuộc không kích vào mục tiêu của đối phương.

Theo báo cáo của quân đội Mỹ, dự án để phát triển những ứng dụng đặc biệt để trang bị cho lính Mỹ được gọi là Android ga Assault Kit (Atak).

Nhờ ứng dụng này, máy bay chiến đấu có thể đánh dấu trên bản đồ các vị trí quân địch, các công trình quân sự và dân sự. Sau đó, tất cả các dữ liệu có thể được nhanh chóng chuyển đến các trung tâm chỉ huy hoặc trên các máy bay đang hoạt động gần đó. Các chuyên gia của phòng thí nghiệm hy vọng rằng Atak sẽ đơn giản hóa và đẩy nhanh thủ tục khi cần yêu cầu hỗ trợ trên không.

Quân đội Mỹ phát triển điện thoại thông minh.

Chuyên gia Laura quản lý dự án Atak của phòng thí nghiệm cho biết " với sự giúp đỡ của điện thoại thông minh, thông tin được cập nhật liên tục chỉ trong vòng 60 giây, các chỉ huy sẵn sàng ra lệnh không kích chính xác vào các mục tiêu quân sự của kẻ thù".

Hiện nay, Bộ binh và Thủy quân lục chiến Mỹ đang sử dụng các đài vô tuyến và máy tính xách tay để yêu cầu hỗ trợ trên không, tuy nhiên , những công cụ này đòi hỏi rất nhiều thời gian để truyền tải các thông tin cần thiết. Ngoài ra, vào ban đêm màn hình máy tính xách tay phát sáng có thể tiết lộ vị trí của họ . Atak , dự kiến sẽ làm giảm thời gian cần thiết để chuyển các thông tin cần thiết. Ngoài ra, màn hình điện thoại thông minh nhỏ hơn máy tính nên khi bật sang chúng sẽ dễ dàng được che đậy trong bóng tối.

Theo các chuyên gia Mỹ, hệ điều hành Android được cho là có tính bảo mật cao hơn hệ điều hành iOS, Đặc biệt khi phát triển các ứng dụng trên Android sẽ dễ dàng hơn.

Theo thông tin từ quân đội Mỹ, những ứng dụng đầu tiên sẽ được trang bị bắt đầu vào năm 2014.

NP

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo