Mỹ: Tội phạm tình dục là quân nhân tăng chóng mặt

13:39 08/05/2013

Lầu Năm Góc vừa đưa ra con số ước tính đáng báo động về tội phạm tình dục liên quan đến quân nhân tăng 37% so với con số năm ngoái.

Theo báo cáo của Lầu Năm Góc, ước tính có khoảng 26.000 vụ tội phạm tình dục khác nhau từ cưỡng hiếp đến lạm dụng tình dục trong năm 2012.

Báo cáo này đã được đưa ra sau khi lực lượng không quân Mỹ sa thải một nhân viên thuộc phòng Chống tội phạm tấn công tình dục vì tội gạ gẫm một thường dân trong bãi đỗ xe ở ngoại ô gần Lầu Năm Góc.

Trung tá Jeffrey Krusinski, 41 tuổi, đã bị sa thải khỏi vị trí trưởng văn phòng Phản ứng và phòng tránh tấn công tình dục thuộc lực lượng không quân do bị buộc tội bạo hành tình dục một người phụ nữ.

Tiêu điểm - Mỹ: Tội phạm tình dục là quân nhân tăng chóng mặtTổng thống Obama bày tỏ sự phẫn nộ về vụ bê bối tình dục của quan chức Không quân cấp cao.

Vụ việc này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ từ các quan chức cấp cao Lầu Năm Góc, các nhà làm luật của Mỹ. Thậm chí tổng thống Obama còn phát biểu trước giới báo chí rằng ông “không thể khoan dung cho hành động này.”

Bộ trưởng Chuck Hagel cho biết bộ Quốc phòng rất bức xúc và thực sự lo sợ trước những cáo buộc cho thấy tình hình gia tăng tội phạm đáng lo ngại này.  Ông cảnh báo vấn nạn tấn công tình dục đã chạm tới mức có thể gây nguy hiểm tới khả năng thu hút và giữ quân nhân của quân đội.

Theo điều tra của Lầu Năm Góc, có 3.374 trường hợp tấn công tình dục được báo cáo trong năm 2012, cao hơn 200 vụ so với con số 3.192 năm 2011.

Dựa trên dữ liệu khảo sát, cơ quan này đã ước tính có khoảng 26.000 trường hợp quan hệ tình dục không mong muốn trong năm 2012, tăng cao so với con số 19.000 năm 2011.

Trong đó,  số nam giới được báo cáo quan hệ tình dục không muốn tăng cao hơn so với số phụ nữ, cụ thể là 13.900 người so với 12.100 người – tuy nhiên tỉ lệ nhân viên nữ bị ảnh hưởng lại cao hơn (6.1% so với 1.2 % của năm ngoái).

Trang Trần (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Tội phạm tình dục là quân nhân tăng chóng mặt tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục