Mỹ trình làng vũ khí laser diệt máy bay không người lái sau 15 giây

(Tin quân sự nước ngoài ) – Boeing vừa trình làng hệ thống vũ khí Laser chống UAV, Compact Laser Weapon System. Hệ thống này có thể tiêu diệt máy bay không người lái trong 15 giây.

Tin tức từ tờ Daily Mail cho hay, Compact Laser Weapon System ( gọi tắt là LWS) có thể tháo dời thành 4 bộ phận lớn, mỗi bộ kiện có thể do 1 hoặc 2 binh sĩ vận chuyển.

Compact Laser Weapon System có thể tiêu diệt máy bay không người lái trong 15 giây

Nó có thể lắp ráp xong trong vòng 15 phút, dùng chùm laser để tiêu diệt mục tiêu có cự ly ít nhất ngoài 35 km, công suất lớn nhất của chùm laser có thể đạt tới 10 kW.

Công ty Boeing cho biết, "hệ thống vũ khí laser nhỏ gọn không âm thanh, không hình dạng và chính xác" có thể sử dụng năng lượng một chiều bắn trúng mục tiêu.

Hiện nay, trong một cuộc diễn tập ở Point Mugu, bang California, hệ thống này đã thực hiện đột phá mang tính cột mốc, đã theo dõi và tiêu diệt một máy bay không người lái bay trên không.

Isaac Neill của công ty Boeing cho biết: "Một khi chúng tôi khởi động laser, khoảng sau 15 giây, máy bay không người lái sẽ mất tác dụng. Nếu bạn là đầu tiếp nhận, bạn căn bản không biết laser bắn từ đâu, cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra cái gì".

Tổng trọng lượng của hệ thống vũ khí laser nhỏ gọn khoảng 293kg, có thể do phân đội nhỏ gồm 8 - 12 binh lính tiến hành vận chuyển.

Nhân viên Công ty Boeing đã xác nhận, hệ thống vũ khí này còn có thể chiến thắng thời tiết khắc nghiệt. Trong thử nghiệm mới nhất, nó có thể xuyên qua sương mù đặc, gió lớn và nước mưa để theo dõi và bắn chùm laser đối với mục tiêu.

Hệ thống vũ khí này là phiên bản tiện mang theo thu nhỏ của trang bị trình diễn di động laser năng lượng cao (High Energy Laser Mobile Demonstrator, gọi tắt là HEL MD) được công ty Boeing công bố vào năm ngoái.

Trong quá trình thử nghiệm hệ thống HEL MD vào năm ngoái, pháo laser đã được khai hỏa vào các quả đạn cối 60mm, với tầm bắn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo