Myanmar có nhật báo tư nhân

Ngành công nghiệp báo chí thế giới có thể phải thu nhỏ nhưng lại mở rộng ở Myanmar khi các nhật báo tư nhân ngày 1-4 đã xuất hiện trên các sạp báo lần đầu tiên trong vòng 50 năm qua. Đối với đất nước Myanmar, đây là một bước đi to lớn; còn đối với nhiều người dân, đây là một sự kiện mới lạ.

Ông Khin Maung Lay, 80 tuổi, Tổng Biên tập tờ Golden Fresh Land, 1 trong 4 nhật báo ra sạp ngày 1-4, cho biết 80.000 bản tờ báo này đã bán hết sạch trong vòng buổi sáng.


Một sạp báo bên lề đường ở Yangon ngày 1-4. Ảnh: Reuter

Ông Khin Maung Lay thừa nhận rất nhiều thử thách đang ở phía trước nhưng ông sẵn sàng đối mặt vì lòng yêu nghề. Một trong những thách thức chính là sự cạnh tranh. Không phải tất cả nhật báo đều dễ dàng tồn tại trong khi không phải mọi độc giả đều có thể mua báo mỗi ngày.

Theo hãng tin AP, Đảng USDP cầm quyền cho ra mắt nhật báo The Union trong khi tuần báo The Voice trở thành nhật báo Voice Daily. Bên cạnh đó, còn có nhật báo The Standard Time Daily. Có tất cả 16 tờ báo tư nhân được phép phát hành ở Myanmar.

Theo Lục San/Người lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo