Myanmar nỗ lực chấm dứt tình trạng lính trẻ em

16:47 09/08/2013

Chính phủ nước này cam kết sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng trẻ em buộc phải cầm súng hay bị làm lá chắn sống.

Chính phủ nước này cam kết sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng trẻ em buộc phải cầm súng hay bị làm lá chắn sống.
Thêm 70 trẻ em Myanmar nữa vừa được trở về đoàn tụ gia đình từ các lực lượng vũ trang sau khi Chính phủ nước này dùng các biện pháp quyết liệt, trong nỗ lực nhằm chấm dứt việc tuyển mộ trẻ em tham gia vào lực lượng vũ trang.

Tiêu điểm - Myanmar nỗ lực chấm dứt tình trạng lính trẻ em

Hình ảnh lính trẻ em.

Giới chức Myanmar cho biết, tất cả những trẻ em được tự do đều được giúp tái hòa nhập xã hội, cũng như được cung cấp những quyền lợi cơ bản nhất theo Thỏa thuận đã ký với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng 11/2012.

Ngoài ra, Chính phủ nước này cam kết sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng trẻ em buộc phải cầm súng hay bị làm lá chắn sống trong các cuộc xung đột trong thời gian sớm nhất có thể.

Tháng 6/2012, Myanmar và Liên Hợp Quốc đã ký một thỏa thuận mang tính bước ngoặt về việc chấm dứt việc tuyển mộ trẻ em vào lực lượng vũ trang.

Kế hoạch hành động đặt ra các hoạt động, thời gian cụ thể đảm bảo rằng mọi trẻ em trong độ tuổi quy định sẽ được “từ bỏ vũ khí” đồng thời ngăn chặn việc tuyển dụng mới.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Myanmar nỗ lực chấm dứt tình trạng lính trẻ em tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục