Nã đạn vào nhà trưởng CA, nổ súng nơi ở bí thư huyện: 2 điều lo ngại

13:54 30/12/2015

Trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra 02 vụ tấn công bằng súng. Điều đáng nói người bị tấn công đều là những người giữ vai trò quan trọng, là lãnh đạo cấp huyện.

Rạng sáng 30/12, một vụ đột nhập nhà ông Nguyễn Văn Út - Bí thư Huyện ủy Đức Hòa (Long An). Theo người dân, có nhiều tiếng súng vang lên.

Tin nhanh từ PV cho hay, trong quá trình tên trộm đột nhập thì đã bị gia đình ông Út phát hiện và truy hô, đuổi bắt. Sau khi bị phát hiện, tên trộm này đã phản kháng lại, đẩy ngã khiến anh Út và người nhà bị trầy xước nhẹ.

Riêng anh Út, ngoài bị trầy xước thì do đối tượng phản kháng lại nên chân cũng bị đau và mọi thứ trong nhà cũng đang lộn xộn, hôm nay phải nghỉ ở nhà", ông Liêm thông tin. Về những tiếng súng vang lên trong nhà ông Út, ông Liêm cho hay, đó là do đối tượng đã dùng súng hơi, dạng công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su chứ không phải súng quân dụng.

Tình trạng tội phạm sử dụng súng đang trở nên báo động (ảnh minh họa).

Trước đó khoảng nửa tháng, khuya 14/12, trung tá Lê Đức Tùng (Trưởng Công an TP Phủ Lý, Hà Nam) ở phường Thanh Châu đang ngồi xem tivi ở ghế thì nghe tiếng lạch cạch ngoài cửa. Lại gần, người đàn ông này thấy một kẻ lạ chĩa súng qua khe kính rồi bóp cò.

Vụ nổ súng khiến tivi, cửa kính nhà trung tá Tùng bị hư hỏng. May mắn, các thành viên trong nhà không ai bị thương. Đạn bắn trung tá Tùng được cho là của loại súng quân dụng K59.

Tội phạm ngày càng manh động?

Trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra 02 vụ tấn công bằng súng. Điều đáng nói người bị tấn công đều là những người giữ vai trò quan trọng, là lãnh đạo cấp huyện. Sự mạnh động của các đối tượng thực sự là rất đáng lo ngại.

Ít nhất và chắc chắn vụ tấn công vào nhà Trưởng công an TP. Phủ Lý kẻ tấn công đã biết rõ đó là nhà của ông Tùng. Thế nhưng, với sự liều lĩnh, manh động đối tượng đã không ngần ngại vào tận nhà để ra tay.

Sự táo tợn của nhóm tội phạm nói trên đang khiến nhiều người dân ho

Bạn đang đọc bài viết Nã đạn vào nhà trưởng CA, nổ súng nơi ở bí thư huyện: 2 điều lo ngại tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục