Nadal chiến thắng nhờ doping?

Điều gì khiến Nadal hồi sinh với tốc độ khủng khiếp và đánh bại Novak Djokovic ở US Open 2013 sau khi ngồi ngoài Australian Open hồi đầu năm vì chấn thương và bệnh dạ dày?

Chấn thương đầu gối đã khiến Nadal phải ngồi ngoài suốt nửa cuối năm 2012. Sau khi gần bình phục hồi tháng 12 năm ngoái thì anh lại dính vius dạ dày và không thể tham dự Australian Open hồi đầu năm nay. Khi ấy, nhiều người đã cho rằng Nadal sẽ không thể trở lại đỉnh cao bởi đến sân đất nện sở trường mà anh còn thất bại trước đó nữa là sân cứng.

Tuy nhiên, chiến thắng trước Djokovic ở US Open 2013 đã là trận thắng thứ 22 liên tiếp của Nadal trên mặt sân cứng trong năm nay. Mặt sân cứng ở Mỹ vẫn được coi là điểm yếu của anh nhưng Nadal đã chứng tỏ giờ đây, anh không ngại bất kỳ mặt sân nào. Đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc Nadal sử dụng doping trong năm nay. Kênh truyền hình Canal Plus ở Pháp từng dựng một đoạn phim hoạt hình trong đó nhân vật chính có tạo hình giống y như Nadal dùng kim tiêm bơm chất doping vào bắp tay. Thực tế, sau vụ huyền thoại đua xe đạp Lance Armstrong thú nhận đã dùng doping trong cả bảy lần lên ngôi ở giải Tour de France thì người ta có quyền nghi ngờ Nadal.

Dù thế nào thì không ai có thể phủ nhận nỗ lực phi thường của Nadal. Ngự trị trên đỉnh cao đồng nghĩa với việc phải đối mặt với sức ép từ nhiều phía, trong đó có những tin đồn ác ý. Chính Djokovic sau khi bị đánh bại ở chung kết US Open đã nói: "Nadal chơi quá xuất sắc và ngày hôm nay anh ấy xứng đáng giành chiến thắng. Tôi rất thất vọng vì đã để thua trận như thế này, nhưng việc được chơi trận chung kết đã là một vinh dự lớn". Chưa có bằng chứng cụ thể thì Nadal vẫn xứng đáng được vinh danh và là tấm gương cho các tay vợt trẻ noi theo.

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday