Nam Cường mất hơn 17 triệu mét vuông đất trong năm 2013

Do hàng loạt dự án trực thuộc địa bàn các huyện Hà Tây cũ bị thu hồi, Nam Cường được coi là đại gia mất nhiều đất nhất trong năm qua.

Nguyên nhân của việc các đại gia bất động sản bị thu hồi diện tích đất khủng theo các nhà phân tích là do thị trường bất động sản suy thoái, nhiều dự án bị thu hẹp hoặc không thể thực hiện trong đó các dự án này chủ yếu rơi vào các khu ngoại thành trực thuộc các khu ngoại thành của thủ đô và các khu quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn 2050.

Tập đoàn Nam Cường được coi là tập đoàn bất động sản có nhiều dự án thuộc khu vực các huyện ngoại thành Hà Nội, vì thế dễ hiểu khi tập đoàn này là đơn vị bị mất nhiều đất nhất trong năm 2013.

Dự án Nam Cường bị thu hồiPhối cảnh dự án Khu đô thị Quốc Oai

Số liệu tống kê cho thấy, với hàng loạt dự án ngoại thành Hà Nội bị thu giữ, trong năm 2013, Nam Cường mất tới 17.437.692m2 (hơn 1.743ha) đất.

Cụ thể, tháng 6/2012 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiến nghị thu hồi dự án Thạch Thất với diện tích hơn 800ha do dự án này không còn phù hợp với quy hoạh chung. Tháng 6/2013 Sở này tiếp tục kiến nghị thu hồi dự án Quốc Oai 940ha.

Ngoài ra, một vài các dự án khác của tập đoàn này sẽ trở nên bấp bênh như Chương Mỹ, khu đô thị Thạch Phúc hơn 507ha cũng nằm trong diện thu hồi sau khi chủ tịch thành phố đã kết luận dừng triển khai dự án BT đường trục phát triển kinh tế xã hội Bắc – Nam theo hình thức BT.

Trước đó, phát biểu về việc trả dự án Thạch Thất, ông Trần Oanh - tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường cho biết, việc trả lại dự án không ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của doanh nghiệp, bởi dự án này chưa tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng, chưa làm hạ tầng, toàn bộ phần diện tích của dự án vẫn đang được chính quyền địa phương và người dân quản lý, canh tác.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn