Chàng lãng tử, coi chừng tính đa dâm

Trong một cuộc khảo sát gần đây, hơn 1/3 số phụ nữ được hỏi thú nhận rằng “lên giường” với người yêu cũ tuyệt vời hơn bạn tình hiện tại của mình. Điều đáng nói là con số này cao hơn so với đàn ông – phái hay bị chỉ trích đào hoa, lăng nhăng.

Qua khảo sát dựa trên 1.100 người ở cả hai giới, tổng cộng có tới 38% phụ nữ thú nhận rằng, họ muốn “lên giường” với người yêu cũ hơn chồng mình. Trong khi đó, chỉ 29% nam giới nói rằng, họ thích “yêu” người cũ hơn vợ hiện tại của mình.

Như vậy, 62% phụ nữ và 71% đàn ông nói rằng, làm “chuyện ấy” với người hiện tại là thú vị nhất.

Nghiên cứu chứng tỏ rất nhiều phụ nữ vẫn còn quyến luyến về mối tình trước đó, bằng chứng là họ thích “gần gũi” với người yêu cũ hơn người chồng hiện tại.

Chuyên gia tình dục Tracey Cox cho rằng, quan niệm “cái mới là cái hấp dẫn” chưa hẳn đúng trong chuyện chăn gối của phụ nữ.

Bà nói: “Phụ nữ không có xu hướng kết hôn với người đàn ông giỏi chuyện giường chiếu nhất. Phần lớn họ chọn chồng dựa trên những tiêu chí cảm tính như: liệu anh ấy có phải một người chồng chung thủy và là người cha tốt? Điều này đồng nghĩa với việc, họ đã bỏ lỡ tiêu chí chọn người bạn tình tốt nhất trên giường”.

Cũng trong nghiên cứu này, rất ít người cho rằng chuyện “yêu đương” viên mãn theo tuổi tác. Số người đồng tình với ý kiến này chỉ chiếm 7%. Riêng đa phần đàn ông đều cho rằng, người yêu đầu tiên là bạn tình tuyệt vời nhất của họ.

Hầu hết những người được hỏi đồng ý rằng, “chuyện ấy” hoàn hảo nhất là khi kết hợp được cả tình yêu và sự đam mê. Chỉ 4% phụ nữ và 3% đàn ông cho rằng: lên giường với tình một đêm là thích nhất. Duy 1% cho rằng, “chuyện ấy” với người qua đường trong kỳ nghỉ là tuyệt vời.

Nam đa dâm: lãng tử, Nữ đa tình: lẳng lơ

Theo TS tâm lý Trịnh Hòa Bình (Viện Xã hội học), đàn ông đa tình là người có năng lực yêu đương dồi dào. Họ "phân phối" cho một người không hết, nên thường tìm đến những đối tượng khác hoặc một lần phải yêu nhiều đối tượng thì trái tim mới thoả mãn.

Người phụ nữ đa tình cũng vậy, kể cả khi đã có chồng, dù yêu chồng nhưng lời tỏ tình của một “mày râu” khác vẫn làm họ rung động ngất ngây. Có người vừa thất tình, trái tim tưởng như tan nát nhưng khi gặp một người thích hợp, nó phục sinh nhanh chóng và yêu ngay một cách say mê, lần nào cũng mới mẻ như tình đầu…

Tuy nhiên, theo TS. Bình, không phải người nào "thổn thức trong tình yêu nhiều" cũng thuộc diện đa tình, đa dâm. Nếu được giáo dục tốt, có lòng, tự trọng thì cả nam lẫn nữ đều biết kiềm chế, biết giới hạn nào không thể vượt qua, tránh được việc bạ đâu yêu đó, gặp ai cũng dễ dàng trao thân…

Một điều trớ trêu trong xã hội Á Đông (trong đó có Việt Nam) là, người đàn ông đa dâm thường ít bị bêu riếu như người đàn bà lẳng lơ. Trong khi đời sống hiện đại lại chứng minh ngược lại: Cử chỉ lả lơi, câu nói "mời gọi" của người phụ nữ trong phòng ngủ lại là chất xúc tác tuyệt đỉnh. Thế là, ông chồng nào cũng chứa đầy mâu thuẫn: muốn vợ mình biết “phân thân”: vừa đức hạnh, lại phải vừa lẳng lơ (với chồng).

Nam đa dâm: lãng tử, Nữ đa tình: lẳng lơ (gettyimages).

Khi mà có đến 90% bà vợ không dám hoặc không biết cách lẳng lơ, nhiều ông chồng đành tìm vị lẳng lơ qua... "tô phở". Một nghiên cứu về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của đàn ông Việt có tên “Cơm là cơ bản nhưng dễ chán, bạn thử phở xem sao” (Rice is essential but tiresome; you should get some noodles) do TS. Harriet Phinney (Đại học Seattle, Mỹ) vừa công bố cho thấy: Đàn ông Việt có nhiều bạn tình thường được gọi là "mạnh mẽ", trong khi đàn bà đi lại với nhiều người đàn ông lại bị cho là "dâm đãng". Nghiên cứu cũng chứng minh: những đức ông tham gia cuộc điều tra có quan hệ ngoại hôn rất cao nhưng lại có cái nhìn khá khắt khe về chuyện phụ nữ ngoại tình.

Có phải chị em ngoại tình hoặc tỏ ra quan tâm đến tình dục là thiếu đạo đức và hư hỏng? Nhà tình dục học - BS Đào Xuân Dũng khẳng định: Đây chỉ là điều xã hội trước đây đã áp đặt cho người phụ nữ, tước bỏ quyền được hưởng hạnh phúc tình dục của họ.

Ngày nay nam nữ đều có quyền bình đẳng về tình dục và vì vậy, ngay tại Việt Nam đã không còn khái niệm "đàn bà dâm đãng, lẳng lơ".

Phú Sang (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu