Nam Định: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Nguyễn Huệ nguyenhue190686@gmail.com

14:50 06/10/2017

Khoảng 6h ngày 6/10, một gia đình ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định phát hiện cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Theo đó, cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được phát hiện ở cổng nhà ông Lương Văn Tâm, ngụ xóm 10, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu. Ông Tâm cho biết: “Lúc đó, tôi khá bàng hoàng, bởi cháu bé đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn. Bé là một cháu gái kháu khỉnh”.

Ngay sau đó, người dân xóm 10 đã đưa cháu bé đến bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để sơ cứu, làm vệ sinh và cắt dây rốn, đồng thời báo với trưởng thôn cùng cơ quan chức năng.

Xã hội - Nam Định: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Cháu bé sơ sinh được người dân phát hiện ở Nam Định.

 

Một trong những người dân xóm 10 chứng kiến sự việc cho biết, lúc phát hiện, cháu bé được bỏ trong một cái túi, có vài bộ quần áo sơ sinh và 1 triệu đồng, có lẽ do người mẹ để lại.

Nói về sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Đông, Phó Chủ tịch xã Hải Hưng cho biết, ông nhận được thông tin vào sáng sớm ngày 6/10. Ông Đông cũng xác nhận cháu bé đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn và chăm sóc.

"Hiện, sức khỏe cháu khá tốt, đang được các y, bác sĩ và người dân chăm sóc. Lãnh đạo xã và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu", ông Đông nói.

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà dân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục