Nam giới dành nhiều thời gian lái xe dễ bị bất lực

16:16 20/06/2013

Nam giới nên hạn chế lái xe trong thời gian dài để tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Cơ quan sinh dục của nam rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, có nhiều nam giới thường xuyên ngồi lâu, làm việc trong môi trường nhiệt độ cao dễ dẫn tới nhiệt độ bìu tăng cao.

Hơn nữa, nhiệt độ cao lại có ảnh hưởng không tốt tới tinh trùng trong tinh hoàn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng, tỉ lệ tinh trùng dị dạng gia tăng, dễ dẫn đến vô sinh. Phần lớn chứng vô sinh đều do môi trường gây nên, nhưng từ những biểu hiện bên ngoài sẽ khó phát hiện ra mà chỉ khi tiến hành chẩn đoán tinh dịch thì mới có thể phát hiện ra được.

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh bất lực khi lái xe nhiều:

1. Ảnh hưởng của nhiệt độ cao

Nhiệt lượng của động cơ sản xuất ra quá cao, tùy vào thời gian tài xế ngồi lái xe bao nhiêu lâu thì tĩnh mạch ở đáy chậu và bìu sẽ bị tắc nghẽn và nhiệt độ của tầng sinh môn và tinh hoàn sẽ tăng cao bấy nhiêu.

> Đọc thêm: Chiến tranh lạnh vì vợ không chịu 'yêu' sáng tạo

Gia đình - Nam giới dành nhiều thời gian lái xe dễ bị bất lực

> Đọc thêm: Tôi đã chung chồng gần chục năm mà không hề hay biết

2. Tinh hoàn và mào tinh hoàn thiếu oxy, quá trình trao đổi chất thải không thuận lợi

Khi ngồi lâu thì tinh hoàn, mao tinh hoàn và ống dẫn tinh sẽ phải chịu áp lực trong thời gian dài, lưu thông tuần hoàn máu bị tắc nghẽn cục bộ, sự trao đổi chất thải bị tích tụ gây ra bất lợi cho việc sản xuất và dự trữ tinh trùng.

3. Tâm trạng căng thẳng

Người lái xe thường phải ở trong trạng thái tập trung tinh thần cao độ. Điều này có thể thay đổi sự giải phóng hooc- môn nội tiết tố và sự nhạy cảm, ảnh hưởng tới việc sản xuất và nâng cao sức sống của tinh trùng.

4. Chất phụ gia của xăng

Theo nghiên cứu cho thấy chất phụ gia xăng methyl tertiary butyl ether (MTBE) có thể dẫn đến tỉ lệ tinh trùng dị dạng gia tăng.

> Đọc thêm: Yoni - mát xa gợi dục đầy ghê rợn, thô bạo của quý bà

5. Tiếng ồn của xe ô tô

Tiếng ồn của ô tô có thể gây rối loạn nội tiết tố dẫn đến tinh dịch và tinh trùng dị thường.

6. Khí thải ô tô

Cơ thể người khi tiếp xúc lâu với khí thải ô tô sẽ gây ra những thiệt hại tích lũy, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên: vì lợi ích sức khỏe của bạn hãy hạn chế việc lái xe trong thời gian dài. Nếu không thể hạn chế được thì hãy cố gắng chuyển sang dùng phương tiện di chuyển công cộng.

Theo Tri thức trẻ

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Nam giới dành nhiều thời gian lái xe dễ bị bất lực tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục