Nam lớp trưởng tử vong tại trường: Cô giáo không hỏi sĩ số

09:03 22/11/2013

“Tiết Quốc Phòng cả lớp xuống sân, cô giáo không hỏi nên em quên không báo cho cô sĩ số lớp và lý do bạn D vắng mặt”, học sinh tên T trình bày lại sự việc.

Như một tiếng chuông cảnh báo

Như báo Nguoiduatin.vn đã có bài phản ánh chiều 13/11 em Nguyễn Đức D (học sinh lớp 10A2, trường trung học phổ thông C Thanh Liêm, Hà Nam) có biểu hiện sốt cao và kêu mệt. Nên giờ học thể dục D xin phép ngồi trên lớp không xuống. Đến giờ ra chơi tiết thứ 3, D mượn chìa khóa văn phòng Đoàn trường vào nghỉ ngơi ở văn phòng Đoàn tại tầng 3.

Đọc thêm>>Nam lớp trưởng chết trong văn phòng Đoàn trường

Đến 17h45 sau khi tan tiết học cuối cùng nhiều học sinh ra bãi gửi xe thì thấy xe của D vẫn còn nên tá hỏa đi tìm thì phát hiện D đã nằm chết “lâm sàng” tại văn phòng Đoàn trường.

Cái chết của em D như một tiếng chuông cảnh báo về trách nhiệm của giáo viên bộ môn đối với học sinh của mình. Bởi lẽ những giáo viên ở các tiết học mà em D vắng mặt đã chưa thực sự quan tâm đúng mực. Giá như có sự quan tâm hơn nữa, giá như có ai đó đưa em D đi viện hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra có lẽ đã không xảy ra “tai nạn” đáng tiếng như thế.

Miền bắc - Nam lớp trưởng tử vong tại trường: Cô giáo không hỏi sĩ số

Bản tường trình của một học sinh.

Xót xa lắm chứ, một học sinh bị ốm nằm “lăn lóc” tại văn phòng Đoàn trường, nơi có hàng trăm học sinh, biết bao thầy cô giáo. Nhưng lại không ai phát hiện rằng em D đang rất nguy kịch và cần sự giúp đỡ.

Tại bản tường trình sau sự việc của em T, một cán bộ lớp 10A2 có ghi rõ: “Tiết Quốc Phòng cả lớp xuống sân, cô giáo không hỏi nên em quên không báo cho cô sĩ số lớp và lý do bạn D vắng mặt…đến tiết thứ 5 thì thấy giáo hỏi sĩ số lớp nhưng em chỉ báo là vắng chứ không nói lý do tại sao”.

Lời trình bày của em T thực sự sẽ khiến cho rất nhiều người phải suy nghĩ.

Cần có cán bộ y tế ở trường học

Các trường đều có phòng y tế. Và bản thân hiệu trưởng trường PHTH C Thanh Liêm cũng khẳng định nhà trường có phòng y tế, việc em D vào văn phòng Đoàn nằm nghỉ khi bị ốm là do các em tự mở cửa văn phòng Đoàn cho nhau.

Tuy nhiên có một thực tế là nhà trường đang thiếu những cán bộ y tế thường trực và thường xuyên có mặt ở trường. Chính điều này đã dẫn đến “thói quen” khi học sinh bị mệt không chủ động xuống phòng y tế mà tự mình tìm cách nghỉ ngơi, tự “thân vận động”.

Thiết nghĩ, cần bổ sung thêm cán bộ y tế thường trực ở các trường học, đồng thời tập cho học sinh thói quen gọi y tế nhà trường khám sức khỏe, sơ cứu ngay tại trường học mỗi khi xảy ra tai nạn hoặc bị ốm.

Hiện nay mô hình cán bộ y tế tại trường đã được thực hiện ở nhiều nơi, thậm chí ở các cấp học khác như mầm non, tiểu học cũng có cán bộ ý tế tại trường. 

Tạ Giang - Văn Nguyên 

Bạn đang đọc bài viết Nam lớp trưởng tử vong tại trường: Cô giáo không hỏi sĩ số tại chuyên mục Miền bắc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục