Nam sinh 17 tuổi tự tử vì sợ lộ băng chat sex

12:58 31/08/2013

Một thiếu niên đã tự sát sau khi cậu trở thành nạn nhân của một âm mưu tống tiền bằng webcam.

Daniel Perry, 17 tuổi, từ Dunfermline, Fife, Anh đã tự tử sau khi trò chuyện qua Skype với một người mà cậu tin là một cô gái cùng tuổi. Sau khi tâm sự thân mật, Daniel mới biết cô gái đó thực chất là một tổ chức tống tiền. Họ đã đe dọa cậu rằng sẽ gửi video này cho gia đình và bạn bè trừ khi cậu trả tiền cho bọn chúng. 
Tổ chức từ thiện phúc lợi trẻ em ở đây cho biết, họ đang nhận được hàng chục cuộc gọi mỗi tuần thông báo trẻ em tự tử ở độ tuổi 11 vì bị dính bẫy tương tự.
Xã hội - Nam sinh 17 tuổi tự tử vì sợ lộ băng chat sex  Daniel Perry
Xã hội - Nam sinh 17 tuổi tự tử vì sợ lộ băng chat sex (Hình 2). 
Theo đó, nhóm tống tiền sẽ giả danh một người để trò chuyện với mục tiêu nhắm đến. Như trường hợp củaDaniel Perry là một cô gái cùng tuổi. Chúng dụ dỗ nạn nhân khỏa thân, chat sex hoặc tâm sự bí mật... sau đó đe dọa sẽ gửi nội dung này lên facebook của nhà trường, bạn bè. Daniel Perry đã bị bọn chúng tống tiền và ra lệnh phải chuyển vào một tài khoản cụ thể nếu như muốn mọi chuyện tốt đẹp. 
Chỉ sau 1 giờ xấu hổ với hành động đã làm và lo sợ bị đe dọa, Daniel đã đi đến cầu đường Forth nhảy xuống sông tự tử. Theo người thân của Daniel thì cậu là một người vui vẻ, lạc quan và sống khá hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ vì nghĩ quẩn mà cậu đã làm liều. 
Ở nội dung trò chuyện còn lưu lại, Daniel đã hỏi nhóm khủng bố là cậu phải làm gì để chúng không gửi cho gia đình và nhận được câu trả lời là "Tiền". Nhận thấy mình chết đi sẽ tốt hơn, Daniel nói câu: "Tạm biệt". Sau đó, cậu đã đăng toàn bộ nội dung trò chuyện trên Skype lên tài khoản Twitter của mình và đi kết thúc cuộc đời. 
Xã hội - Nam sinh 17 tuổi tự tử vì sợ lộ băng chat sex (Hình 3).
Sự việc này càng làm gia tăng mối lo ngại trong đời sống của các bạn trẻ về mất kiểm soát đối với sự phát triển mạng internet. Cách đây không lâu, nữ sinh Hannah Smith, 14 tuổi đã treo cổ tự tử trong phòng ngủ vì bị lăng lạ trên trang web Ask.fm. Trước đó đã có 3 học sinh tự tử cũng vì bị chế giễu trên trang này. 
Tào Nga (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Bạn đang đọc bài viết Nam sinh 17 tuổi tự tử vì sợ lộ băng chat sex tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục