Nam sinh đầu tiên vào trường đào tạo bảo mẫu

Một trường đào tạo bảo mẫu ở Anh vừa tiếp nhận nam sinh đầu tiên, một sự kiện nổi bật trong lịch sử hơn một thế kỷ của trường.

Trường đào tạo bảo mẫu hàng đầu nước Anh - Cao đẳng Norland - vừa tiếp nhận nam sinh đầu tiên sau 120 năm kể từ ngày thành lập, Telegraph đưa tin.

Cùng với 47 cô bảo mẫu khác, “nam vú em” Michael Kenny (18 tuổi) đã bắt đầu việc học tập tại ngôi trường danh giá Norland College vào tuần này. Chàng nam sinh duy nhất sẽ trải qua bốn năm học về nghệ thuật chăm sóc trẻ nhỏ cho những người giàu có và nổi tiếng.

Michael Kenny và các nữ sinh viên trong trường Cao đẳng Norland. Ảnh: Telegraph.Michael Kenny và các nữ sinh viên trong trường Cao đẳng Norland.

Trước khi quyết định trở thành Cử nhân Giáo dục mầm non, Kenny từng dạy tiếng Anh và Toán cho những trẻ em khuyết tật nặng ở trại trẻ mồ côi ở Uganda.

"Theo quan điểm của tôi, một người đàn ông làm nghề giữ trẻ không có gì bất thường. Tôi muốn chăm sóc và chơi đùa cùng trẻ con bởi tôi luôn hiểu bọn trẻ thích gì. Hy vọng sau khi tốt nghiệp, tôi có thể dạy ngay tại các trường mầm non hoặc các trung tâm giữ trẻ tại Anh.

Tôi yêu công việc này và mặc dù đang học trong lớp học cùng 47 nữ sinh khác nhưng tôi thấy không có gì đáng ngại", Michael nói.

Cao đẳng Norland thuộc thành phố Bath (Anh) được đánh giá là trường đào tạo bảo mẫu chuyên nghiệp, khéo léo và có kỹ năng đặc biệt trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Tính chuyên nghiệp của ngôi trường nổi tiếng thế giới này còn thể hiện ở bộ đồng phục bảo mẫu rất tiện dụng.

Đối với nữ sinh, đồng phục bao gồm bộ váy áo màu nâu đặc trưng, mũ nỉ và găng tay trắng. Còn trang phục dành cho Michael là một bộ quần áo vải tuýt, một chiếc áo sơ mi trắng cùng chiếc cà vạt màu be.

Trường Norland đã đào tạo hơn 7.000 cô bảo mẫu. Họ được mệnh danh là những vú em cao cấp bởi kỹ năng chăm sóc trẻ em khéo léo. Rất nhiều sao Hollywood đã “đặt hàng” cô trông trẻ từ ngôi trường này.

Theo Ngôi sao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô