Năm Tỵ, mặt hàng mệnh Thổ, Kim sẽ lên ngôi?

08:29 09/02/2013

Mới đây tập đoàn mối giới chứng khoán châu Á CLSA đã công bố “Chỉ số phong thủy” thường niên với những gợi ý về diễn biến trên thị trường chứng khoán.

Các dự báo được đưa ra trên quan điểm của một nhóm các thầy phong thủy của CLSA và phân tích của riêng công ty này vềchỉ số chứng khoán Hong Kong Hang Seng, các ngành chủ chốt và các thị trường khác.

Trong khi các năm Tỵ trước được đánh dấu bằng những biến động lớn, thậm chí là có tính bước ngoặt như: đại suy thoái kinh tế thế giới năm 1929, trận chiến Trân Châu cảng năm 1941, cuộc khủng hoảng ngành công nghệ thông tin năm 2001… Thì năm nay, bà Mariana Kou, nhà phân tích hàng tiêu dùng tại CLSA nhận định, sẽ dễ chịu và nhẹ nhàng hơn.

Bất động sản - Năm Tỵ, mặt hàng mệnh Thổ, Kim sẽ lên ngôi?

“Chúng tôi kỳ vọng rằng nửa đầu năm nay sẽ khá tốt do được sự hỗ trợ từ sự trỗi dậy của các yếu tố Kim và Thổ, có thể đạt đỉnh vào tháng 7”, bà Kou nói. “Đối với nửa sau của năm, chúng tôi cho rằng các yếu tố nền tảng chúng tôi đang thấy trong triển vọng phong thủy có thể hơi mất cân bằng. Do vậy nửa sau của năm có khả năng có những biến động lớn”.

Năm nay, các ngành thường được xem là gắn liền với mạng Kim như ngân hàng và dịch vụ tài chính sẽ vượt trội so với các ngành khác trên thị trường chứng khoán Hang Seng. Ngoài ra các ngành gắn liền mới mạng Thủy như du lịch hay trò chơi giải trí cũng được cho là có khả năng phát đạt.

Đối với các ngành liên quan đến mạng Thổ, bà Kou cho rằng đây sẽ là một năm “thường thường” nhưng nhà đầu tư nên chú ý giai đoạn từ tháng 5 tới tháng 7. “Chúng tôi tin rằng các ngành khoáng sản sẽ là động lực của sự tăng điểm trong nửa đầu năm”. Bà Kou tiết lộ cổ phiếu các công ty quặng sắt sẽ tăng điểm mạnh hơn cả.

Trong khi đó, các ngành liên quan đến mạng Hỏa như lĩnh vực dịch vụ, dầu mỏ, khí đốt, viễn thông được tin rằng có triển vọng không tốt. CLSA dự báo các sự kiện như mất điện toàn cầu do bão mặt trời có thể xảy ra vào tháng 8, khiến các ngành này bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hải Anh (Theo CNBC/DT)

Bạn đang đọc bài viết Năm Tỵ, mặt hàng mệnh Thổ, Kim sẽ lên ngôi? tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục