Nắng nóng quay lại với Nam Bộ, Bắc Bộ ấm áp

Khu vực Bắc Bộ ngày hôm nay trời chuyển ấm áp trong khi đó nắng nóng đã quay trở lại với các tỉnh khu vực Nam Bộ với nền nhiệt độ lên đến 35 - 36 độ.

Áp thấp nhiệt đới đang giật cấp 8 – cấp 9 trên biển Đông mưa to và dông ở nhiều khu vực thuộc các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận Bắc Bộ được dự báo ấm dần lên…

Hồi 1 giờ sáng nay 23/2, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 4,9 độ vĩ bắc 109,7 độ kinh đông, trên khu vực phía tây nam quần đảo Trường Sa, cách đảo Huyền Trân (thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng 360km về phía nam tây nam.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn TƯ, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24h tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây nam và tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 10 km. Đến 01 giờ ngày 24/02, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 4,0 độ vĩ bắc 108,0 độ kinh đông, cách đảo Huyền Trân (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khoảng 520km về phía nam tây nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió đông bắc mạnh nên vùng biển quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Ngoài ra do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Trong khi đó, lưỡi áp cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc có cường độ ổn định trong ngày đầu, sau đó sẽ suy yếu và di chuyển ra phía đông nên trong khoảng 1 tuần tới, Bắc bộ sẽ ấm dần lên, trời hửng nắng. Trời sẽ chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.

Hình ảnh đường đi của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết các vùng ngày và đêm nay:

Phía tây Bắc b

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 21 - 24 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu 25 - 28 độ.

Phía đông Bắc b

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, vùng núi có nơi 11 - 13 độ, cao nhất 19 - 22 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi phía nam có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 18 - 21 độ, phía nam có nơi 24 - 26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Nam B

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ, cao nhất 18 - 21 độ.

Linh Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài