Não phụ nữ phản ứng với 'hài hước' mạnh hơn nam giới

Một cuộc nghiên cứu ở Mỹ cho thấy phụ nữ được "trang bị về di truyền" để đánh giá cao những đàn ông có thể làm cho họ cười, theo báo Daily Mail.

Cuộc nghiên cứu của chuyên gia thuộc Trường Y Đại học Stanford ở California bao gồm chụp ảnh não của một nhóm đối tượng là những bé trai và bé gái tuổi từ 6-13 khi chúng xem phim hài, bao gồm những cảnh mô tả người ngã lộn nhào và các màn diễn trò của động vật.

Phụ nữ có thiên hướng thích những người đàn ông làm cho họ cười

Các đối tượng cũng được cho xem những đoạn clip "tích cực", chẳng hạn như các vũ công và người trượt tuyết, và những đoạn clip "trung tính" về thiên nhiên và trẻ con chạy xe đạp.

Ngoài việc chụp MRI não, những đứa trẻ cũng được hỏi về việc chúng thưởng thức các đoạn clip như thế nào và nhận thấy chúng vui như thế nào.

Trong lúc xem những đoạn clip vui vẻ, não của các bé gái cho thấy hoạt động tăng cao hơn não của các bé trai ở những khu vực như não giữa và hạch hạnh nhân.

Điều này cho thấy các bé gái có sự vui vẻ nhiều hơn và cảm giác tích cực hơn các bé trai.

"Dữ liệu của chung tôi lần đầu tiên cho thấy những khác biệt về giới trong việc đánh giá sự hài hước đã tồn tại ở giới trẻ", nhóm nghiên cứu nói trong một báo cáo.

Các nhà nghiên cứu nói rằng phát hiện của họ cho thấy phụ nữ có thiên hướng thích những người đàn ông làm cho họ cười "vì não của phụ nữ, đặc biệt là vùng hệ thần kinh khích lệ, có sự chuẩn bị tốt hơn về di truyền để có phản xạ phù hợp".

Kết quả được công bố trên chuyên san Social Neuroscience.

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não