NASA thuê nhà thần học để chuẩn bị giao tiếp với người ngoài hành tinh

NASA thuê nhà thần học để chuẩn bị giao tiếp với người ngoài hành tinh

Thứ 3, 28/12/2021 | 16:13
24 nhà thần học đã được NASA mời đến để chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc của nhân loại với người ngoài hành tinh nếu họ phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống ngoài Trái Đất.

Nếu người ngoài hành tinh thực sự tồn tại và đang sinh sống trên các hành tinh khác thì phản ứng của con người trên Trái Đất sẽ ra sao?

Đây là câu hỏi mà Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA hy vọng các nhà thần học tại Trung tâm Điều tra thần học CTI (Center of Theological Inquiry) ở Princeton, New Jersey, Mỹ có thể trả lời. Ngoài ra, NASA cũng muốn xem khám phá về người ngoài hành tinh sẽ tác động như thế nào đến suy nghĩ của con người về các vị thần và sự sáng tạo.

Đời sống - NASA thuê nhà thần học để chuẩn bị giao tiếp với người ngoài hành tinh

Chuyên gia Andrew Davison.

"Việc phát hiện sự sống ngoài Trái Đất có thể đến trong một vài thập kỷ sắp tới, cũng có thể ở những thế kỷ khác trong tương lai hoặc có thể không bao giờ xảy ra nhưng chắc chắn sẽ rất hữu ích nếu chúng ta suy nghĩ trước về các tác động ảnh hưởng của thông tin đó đến con người hiện tại", Andrew Davison, người nghiên cứu về tôn giáo ở Đại học Cambridge, tiến sĩ hóa sinh ở Oxford, một trong 24 chuyên gia về tâm linh được NASA liên hệ, cho biết.

CTI là nơi tập hợp các nhà thần học, nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách để cùng suy nghĩ, tìm hiểu các mối quan tâm toàn cầu. Chương trình bắt đầu vào năm 2016 nhằm giải đáp những câu hỏi khiến con người băn khoăn như cuộc sống ngoài Trái Đất là gì? Ranh giới giữa con người và người ngoài hành tinh ở đâu?...

Một trong những lý do NASA chủ động nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia về tâm linh cũng là bởi những tiến bộ trong nỗ lực của nhân loại trong việc tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ đang đạt được những cột mốc mới. Trong khi đó, tiến bộ của khoa học dường như là chưa đủ để giúp con người có thể giao tiếp và hiểu một cách trọn vẹn những thông điệp, được cụ thể hóa dưới dạng hình ảnh, hay âm thanh mà chúng ta thu được từ bên ngoài Trái Đất.

Mới đây, kính viễn vọng James Webb đã được phóng thành công. Không chỉ vậy, tàu thám hiểm Rosiland Franklin của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu sẽ cất cánh vào năm 2022.

Trong khi kính viễn vọng James Webb được cho là sẽ tối ưu hóa để quan sát vũ trụ theo ánh sáng hồng ngoại (IR), bước sóng dài mà con người có thể cảm nhận dưới dạng nhiệt, thì tàu Rosiland Franklin sẽ trực tiếp khoan sâu vào bề mặt Sao Hỏa để tìm kiếm các vi khuẩn hóa thạch, trong nỗ lực trực tiếp nhằm phát hiện dấu vết của sự sống.

Cách đây không lâu, dấu hiệu của sự sống cũng được phát hiện ở một hành tinh khác là bầu khí quyển của sao Kim. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà thần học đều có ý tưởng về sự sống trên các hành tinh khác. Khi được hỏi về việc có tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh hay không, Albert Mohler, Chủ tịch của Southern Baptist Theological Seminary, nơi nhiên cứu thần học trả lời rằng đó chỉ là suy đoán và ông không tin vào điều đó.

Minh Hoa (t/h theo Dân Trí, Infonet)

Xác ướp dị dạng ở Ai Cập có phải là người ngoài hành tinh?

Thứ 5, 18/02/2021 | 19:07
Trưởng nhóm nghiên cứu tin rằng, xác ướp kỳ lạ được tìm thấy có thể là của người ngoài hành tinh tới thăm trái đất chúng ta và chết trong một thảm họa.

Loài vật có thể chứng minh được sự sống của người ngoài hành tinh

Thứ 5, 19/11/2020 | 18:31
Sống ở độ sâu 5.000m gần miệng núi lửa cực sâu dưới đáy biển Caribbean, đây là loài vật có thể chứng minh được sự sống của người ngoài hành tinh.

Sự thật về hình ảnh người ngoài hành tinh đáp đĩa bay xuống Trái Đất để cho gà ăn

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:09
Chủ trang trại tin rằng hình ảnh camera tại nhà anh đã ghi lại hình ảnh đầu tiên về người ngoài hành tinh, họ đáp đĩa bay xuống Trái Đất để cho gà ăn.

Phát hiện sinh vật cổ quái "ngoài hành tinh" tấn công con người

Thứ 2, 22/06/2020 | 14:00
Sinh vật có hình dáng kì quái tấn công con người đã bị giết chết.
Cùng chuyên mục

Vật thể bí ẩn dài khoảng 24 m xuất hiện tại bãi biển Florida

Thứ 4, 07/12/2022 | 16:15
Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể có hình dạng kỳ quái khi thủy triều rút.

8 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

Thứ 4, 07/12/2022 | 15:00
Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt xác nhận sự việc một số học sinh lớp 3 của trường phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì có liên quan tới thuốc lá điện tử.

Lynh Japan hợp tác ra mắt Thượng phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp - NMN Collagen 30.000

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:56
Ngày 16/11 vừa qua, Lynh Japan đã tổ chức họp báo ra mắt Thượng phẩm NMN Collagen 30.000 đánh dấu vai trò là nhà phân phối độc quyền sản phẩm tới khách hàng.

Đắk Lắk chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:15
Thực hiện Công điện của Bộ Y tế, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
     
Nổi bật trong ngày

Tôm mua về chớ cho ngay vào tủ lạnh, làm cách này tôm để cả năm vẫn tươi rói

Thứ 4, 07/12/2022 | 07:00
Cứ làm theo 3 mẹo này, bạn có thể yên tâm trữ đông tôm ăn dần mà không lo nhạt thịt hay có mùi khác lạ.

Ăn mì tôm nhiều có hại sức khỏe?

Thứ 3, 06/12/2022 | 21:00
Nhiều người vẫn băn khoăn về lợi ích và tác hại khi dùng mì ăn liền.

Chồng qua đời 3 năm vẫn "cứu sống" được vợ bị suy thận

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:21
“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy không chỉ cứu những người khác, mà còn giúp đỡ tôi và các con”, người phụ nữ 36 tuổi tâm sự.

Ngôi làng bị chôn vùi sau khi núi lửa Semeru phun trào

Thứ 4, 07/12/2022 | 10:32
Một ngôi làng ở Đông Java của Indonesia bị chôn vùi bởi tro bụi sau khi núi lửa Semeru phun trào.

Rực rỡ lên nào

Thứ 4, 07/12/2022 | 08:00
Chúng ta chỉ sống một cuộc đời, hãy dám sống một cuộc đời rực rỡ. Phụ nữ hơn 35 tuổi thì sao?