Nathan Lee:

Nathan Lee: "Tôi chưa bao giờ coi Cao Thái Sơn là đồng nghiệp"

Đinh Lạc Thành
Thứ 3, 20/07/2021 | 17:04
"Soái ca" Nathan Lee đã thẳng thắn lên tiếng về những ồn ào liên quan đến mình thời gian qua, anh khẳng định chưa từng coi Cao Thái Sơn là đồng nghiệp.

Chào Nathan Lee, dịch Covid-19 kéo dài như vậy có ảnh hưởng đến kinh tế của anh không? Khán giả vẫn thấy anh liên tục mua bài hát độc quyền và tìm mua thêm bất động sản.

Đừng hỏi tôi về chuyện giàu nghèo, chưa bao giờ tôi vỗ ngực hay PR về chuyện đó cả. Tôi không có nhu cầu nổi tiếng. Chỉ có những người có vấn đề về tiền bạc mới hay thách thức người khác, nhắc đến nhà cửa, tài sản. Chỉ những ai thèm tiền, thiếu tiền mới hay nhắc đến tiền, tôi thì không quan tâm. Tôi là người giàu tình cảm, giàu văn hoá, kiến thức và đặc biệt không bao giờ viết sai chính tả. Cái này không có tiền nào mua được.

Ngôi sao - Nathan Lee: 'Tôi chưa bao giờ coi Cao Thái Sơn là đồng nghiệp'

Ca sĩ Nathan Lee từng sống ở Pháp nhiều năm. Nam ca sĩ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm nay.

Mới đây, Cao Thái Sơn đã nói: Nếu anh mua hết đồ lót của Ngọc Trinh thì anh ấy mới công nhận anh là người giàu có? Phản ứng của anh về phát ngôn này thế nào?

Đó là một phát ngôn ngu dốt và lố bịch. Người có văn hoá không ai nói vậy. Tôi không cần ai công nhận mình giàu có. Tôi lên truyền hình vẫn nói, so với bạn bè thì tôi chẳng là gì. Tôi không bao giờ khoe tiền bạc. Tôi là người tử tế và trong môi trường nào mình cũng sống tốt. Tôi không quảng cáo cho những sản phẩm kém chất lượng, không quảng cáo cho tiền ảo khi đồng tiền này không được công nhận thanh toán ở Việt Nam, không “cò kè” mua bài hát độc quyền với giá 500.000 đồng… Tôi không có nghĩa vụ phải chứng minh mình giàu với ai cả.

Tôi bận lắm, nên tôi không muốn nhắc đến những thứ làm phiền mình, nhưng nếu họ tuyên chiến, tôi chẳng dại gì mà không tiếp chiêu, bởi vì tôi là một con kỳ lân mạnh mẽ. Tôi tự hào mình là người ăn minh, tử tế. Người tử tế không bao giờ bịa đặt, vu khống và thách thức ai cả. Tôi nói là làm, và không muốn mình dính dáng đến ồn ào.

Khẩu chiến giữa anh và Cao Thái Sơn khiến nhiều người chú ý, vì sao anh lại đáp trả mạnh mẽ như vậy?

Tôi không gây hấn hay đáp trả mà như các bạn biết đấy, người kia cố tình gây sự với tôi. Vụ việc này cũng không thể gọi là tranh cãi vì tôi là người đúng. Nhưng nếu tôi không nói gì, thì người kia lại cứ lấn tới.

Tôi không muốn bóc phốt nhưng người kia thường xuyên "cà khịa" tôi và dùng những lời lẽ mà người có văn hoá không ai sử dụng. Tôi lên tiếng vì tôi là người thẳng thắn, nghe những lời “chém gió” của người kia về việc họ tuyên bố sẽ mang vacxin về tiêm của tất cả người dân Việt Nam nghe buồn cười lắm. Cái này, là việc “nói phét” vớ vẩn. Việc mang vacxin về tiêm cho dân mình, Chính phủ Việt Nam đã và đang làm rất tốt, người dân rất tin tưởng Chính phủ. Một cá nhân huênh hoang như vậy nghe không hợp tai lắm.

Ngôi sao - Nathan Lee: 'Tôi chưa bao giờ coi Cao Thái Sơn là đồng nghiệp' (Hình 2).

Nathan Lee cho biết, anh là người thẳng thắn nên không ngại va chạm.

Cùng là nghệ sĩ nhưng anh đã dùng những từ ngữ rất gay gắt, thẳng thừng khi nói về đồng nghiệp trên mạng xã hội. Anh không sợ bị ảnh hưởng sao?

Tôi chưa bao giờ nhắc Cao Thái Sơn trước, Sơn là người lôi tôi vào việc này. Cậu ta là người hăm doạ, vu khống tôi trước, và tôi có luật sự để bảo vệ mình. Tôi luôn là công dân đóng góp tích cực cho xã hội, tôi không nói xạo, đổ thừa. Tôi nói thẳng, tôi chưa bao giờ coi cậu ấy là đồng nghiệp. Đồng nghiệp của tôi không có ai viết sai chính tả tùm lum, viết status nào cũng phải chỉnh sửa trên dưới 10 lần và viết xong lại xoá. Nếu mình không sai thì xoá làm gì? Cậu ta sợ gì sao?

Cách đây gần 1 tháng, Cao Thái Sơn có sử dụng 2 bài hát anh mua độc quyền của Khắc Việt là: Bình yên nhé và Yêu thương quay về để hát ở Mỹ, và anh đã mời luật sư vào cuộc. Việc này được xử lý như thế nào rồi?

Tôi đang làm việc với luật sư, và mọi người hãy chờ xem nhé. Tôi là người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Vì thế chuyện nhập nhèm này sẽ phải làm rõ, vì sao lại sử dụng bài hát tôi mua độc quyền như vậy? Tôi mua bài hát độc quyền vì trân trọng tài năng của các nhạc sĩ. Các nhạc sĩ cũng đang mong muốn tôi ra sản phẩm mới vì biết tôi là một nghệ sĩ tử tế, tài năng.

Tôi luôn tôn trọng những người cộng sự của mình. Đó là điều mà Cao Thái Sơn không làm được. Những nhạc sĩ kia cũng đã lên tiếng về cách hành xử của Sơn rồi. Cậu ta sống thế nào mà để mọi người quay lưng vậy? Thật đáng thương cho cậu ta.

Tôi nói lại lần nữa, cậu ta không bao giờ xứng đáng là đồng nghiệp của tôi. Những gì sai trái cậu ấy làm với tôi, tôi đã thu thập để gửi tới luật sư của mình. Tất cả những cái đó sẽ là bằng chứng trước toà. Tôi sẽ làm việc trên phương diện pháp luật nếu cậu ta sai. Tôi không truy cùng đuổi tận ai cả, chỉ là mình muốn làm đúng thôi.

Ngôi sao - Nathan Lee: 'Tôi chưa bao giờ coi Cao Thái Sơn là đồng nghiệp' (Hình 3).

Nathan Lee chăm chỉ livestream tương tác với fan hàng ngày.

Anh nghĩ sao về việc mình được nhiều khán giả ủng hộ, có người còn coi anh là thần tượng nữa?

Tôi luôn cảm ơn khán giả của mình. Fan của tôi là những người văn minh, hành xử rất đẹp, họ không bao giờ dùng đám đông hay dùng nick ảo để chỉ trích ai đó, như thế hèn lắm. Khán giả của tôi ở mọi lứa tuổi, từ những em bé 4-5 tuổi cho tới những cụ già thế hệ U80, từ chị bán rau cho tới những anh CEO các tập đoàn lớn. Họ yêu nghệ sĩ và luôn muốn tôi hạnh phúc!

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Nathan Lee sinh ra tại Hà Nội. Từ nhỏ, Nathan Lee đã học tập và làm việc tại New York, Paris. Trở thành người mẫu năm 15 tuổi, Nathan Lee từng là gương mặt Á châu sáng giá của hãng Elite Model Management. Năm 2008, anh trở về Việt Nam tham gia showbiz, nhưng không phải với tư cách một người mẫu mà là một ca sĩ - nhạc sĩ.

Nathan Lee còn từng làm giám đốc sáng tạo, giám đốc điều hành cho nhiều tạp chí lớn của Việt Nam. Đồng thời, anh miệt mài với công việc kinh doanh bất động sản, khách sạn, nhà hàng, lounge, bar… Anh sở hữu nhiều bất động sản trải dài khắp thế giới. Bên cạnh đó anh còn có xuất thân “trâm anh thế phiệt”. Nhiều người vẫn hay gọi nam ca sĩ với biệt danh là "Ông hoàng hàng hiệu", "Ca sĩ triệu đô", "Đại gia bất động sản"...

Bắt đầu từ tháng 4/2021, Cao Thái Sơn và Nathan Lee bắt đầu khẩu chiến khi ca sĩ "Con đường mưa" bênh Ngọc Trinh. Sau đó, ca sĩ này còn tố Nathan Lee nhận vơ Toà thị chính Paris là của mình. Tuy nhiên, Nathan Lee đã lên tiếng cho biết, anh chưa bao giờ nhận như vậy, mà là khách sạn sang trọng của gia đình anh đối diện với Toà thị chính Paris. Cao Thái Sơn còn dùng những lời lẽ kém hay để nói về đàn anh. Sau đó, Nathan Lee đã đàm phán với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Khắc Việt để mua một số bài hát độc quyền - đó là những sản phẩm Cao Thái Sơn từng sử dụng.

 

Cao Thái Sơn hát ca khúc Nathan Lee độc quyền: Tham lam và phạm luật!

Chủ nhật, 04/07/2021 | 20:01
Thời gian gần đây, khán giả chú ý đến ồn ào khi Cao Thái Sơn hát các ca khúc Nathan Lee đã mua độc quyền của Khắc Việt mà chưa xin phép.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

Thứ 3, 02/03/2021 | 09:58
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Nathan Lee lần đầu nói về tin đồn giới tính, kể tiêu chuẩn "kén" người yêu

Thứ 5, 21/05/2020 | 08:00
Nathan Lee được biết đến với vai trò là người mẫu kiêm ca sĩ trong showbiz Việt. Từ nhỏ, anh đã học tập và sinh sống tại New York, Paris. Năm 17 tuổi, anh trở thành người mẫu và từng là gương mặt Á châu sáng giá của nhiều thương hiệu lớn. Mới đây, anh đã thẳng thắn trả lời những tin đồn về mình.
Cùng tác giả

Hà Nội tăng cường kiểm tra chất lượng dịch vụ các điểm du lịch

Thứ 2, 30/01/2023 | 09:29
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Du lịch Hà Nội đã lập nhiều đoàn kiểm tra tại các khu, điểm du lịch để đảm bảo an toàn, văn minh cho du khách.

NSND Trần Tiến - bố NSND Lê Khanh qua đời ở tuổi 86

Thứ 2, 23/01/2023 | 10:34
Theo thông tin từ NSND Lê Khanh, NSND Trần Tiến đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.

Hoạ sĩ Đức Nhà sàn kể về việc vẽ những con Mèo "ghê gớm" dịp Tết

Thứ 2, 23/01/2023 | 09:56
Hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức cho hay, ông muốn vẽ Mèo vì đây là con vật biểu trưng cho năm 2023. Với ông, mỗi lần cầm bút vẽ là một lần được là chính mình...

Hoa hậu Nông Thuý Hằng: "Tôi trân trọng những ngày Tết cổ truyền"

Thứ 6, 20/01/2023 | 10:00
Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng yêu thích Tết cổ truyền. Với cô, sum họp bên gia đình sau 1 năm bận rộn là khoảng thời gian đáng nhớ và hạnh phúc...

Nghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm ngày Tết

Thứ 6, 20/01/2023 | 09:51
Nghệ sĩ Trà My tâm sự về việc làm mẹ đơn thân hơn 10 năm với nhiều vất vả, cố gắng. Với chị, được làm việc, cống hiến là còn thấy mình có ý nghĩa với mọi người...
Cùng chuyên mục

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Á hậu Ngọc Hằng: Ăn chay trường, sở hữu “Nhị đẳng huyền” đai Karatedo

Thứ 6, 27/01/2023 | 07:00
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn khi quyết định ăn chay trường cùng gia đình.

Dàn nghệ sĩ tuổi Mão thành công, viên mãn trong showbiz Việt

Thứ 4, 25/01/2023 | 07:00
Sự thành công và khối tài sản khủng của những sao Việt tuổi Mão dưới đây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.

Á hậu Thùy Linh: “Tôi muốn bước ra khỏi vùng an toàn để không mờ nhạt"

Thứ 2, 23/01/2023 | 11:00
Á hậu Trịnh Thùy Linh nói, điểm mạnh của cô là sức trẻ, sức khỏe. Thi Hoa hậu Việt Nam, cô muốn bước ra khỏi vùng an toàn, trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

“Soái ca màn ảnh Việt” Thanh Sơn: Cú hích đầy bất ngờ ở tuổi 31

Chủ nhật, 22/01/2023 | 11:55
Giải thưởng Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2022 là một trong những dấu ấn khó quên của "soái ca màn ảnh Việt" Thanh Sơn ở tuổi 31.
     
Nổi bật trong ngày

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4

Thứ 2, 30/01/2023 | 09:42
Năm nay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.

Loạt kỹ xảo “3 xu” chọc tức khán giả trong phim Trung Quốc

Thứ 2, 30/01/2023 | 14:30
Nhiều phim truyền hình Trung Quốc bị tố lạm dụng kỹ xảo, sử dụng phông nền thay vì quay cảnh thực dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật, trở thành trò cười trong mắt khán giả.

Bê bối đời tư khiến Trương Gia Hân "chấm dứt" sự nghiệp trước tuổi 30

Thứ 2, 30/01/2023 | 19:00
Nữ diễn viên Trương Gia Hân đã tạm dừng mọi hoạt động trong ngành giải trí sau những ồn ào.

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân tiết lộ mắc hội chứng dễ gây đột tử

Thứ 3, 31/01/2023 | 10:00
Trần Kiều Ân bị rối loạn hô hấp, ngưng thở hơn 50 giây trong lúc ngủ. Đây là bệnh hiếm gặp ở những người gầy và có nguy cơ đột tử.

Phim Tết của Trương Nghệ Mưu dẫn đầu cuộc đua doanh thu phòng vé

Thứ 2, 30/01/2023 | 09:51
Bộ phim Full River Red (Mãn giang hồng) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đang dẫn đầu phòng vé xứ Trung nhờ khai thác chủ đề lịch sử đầy kỳ bí và hấp dẫn.