NATO, Ukraine rầm rộ tập trận hải quân trên Biển Đen

(Tin quân sự nước ngoài) - Quân đội NATO và Ukraine đã tiến hành cuộc tập trận chung Gió Biển 2015 ở miền nam Ukraine, truyền thông Nga đưa tin ngày 31/8.

“Mục đích của cuộc tập trận nhằm diễn tập các hoạt động an ninh đa quốc gia trong một khu vực khủng hoảng”, Sputnik News dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 31/8 và sẽ kết thúc vào ngày 12/9. Cuộc tập trận cũng nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa hải quân Ukraine và lực lượng hải quân NATO cũng như các quốc gia khác.

Cuộc diễn tập do NATO tổ chức nằm trong chương trình hòa bình ở vùng Odessa và Nikolayev với sự tham gia của 2.500 binh sĩ từ Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Italy, Anh, Romania, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ và Moldova cũng như 1.000 binh sĩ từ Ukraine .

Mỹ tham gia tập trận Gió Biển 2015 (Sea Breeze) với sự tham gia của 400 thủy thủ, tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Donald Cook và máy bay tuần tra P-3C Orion.

Tổng cộng có khoảng 14 tàu chiến, 8 máy bay, trực thăng và 90 phương tiện khác tham gia diễn tập quân sự.

Phó Đô đốc James Foggo, chỉ huy Hạm đội 6 của Mỹ mô tả cuộc tập trận là “cơ hội quan trọng để tăng cường hợp tác chung giữa các quốc gia và tiến hành diễn tập có ý nghĩa trên biển, đất liền và trên không”.

“Tôi tin rằng, cuộc tập trận này sẽ đem lại những trao đổi cá nhân quý giá giữa các thủy thủ, binh sĩ, không quân và lính thủy đánh bộ, dẫn đến kết nối bền vững và thống nhất trong khu vực”.

Cuộc tập trận Gió Biển là hoạt động diễn tập quân sự thường niên tại Ukraine kể từ năm 1997.

Đăng Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]