Ném đồ ăn xuống đường cho trẻ vùng cao: Của cho không bằng cách cho?

16:56 20/10/2016

Những bức ảnh người trên xe khách ném đồ ăn xuống đường theo sau là những đứa trẻ vùng cao đang chạy lại để nhặt được anh Chu Đức Hòa đăng tải gây ám ảnh.

Mới đây, mạng xã hội facebook chia sẻ đoạn clip người trên xe khách ném đồ ăn xuống đường cho người dân, trong đó chủ yếu là trẻ em. Hình ảnh được anh Chu Đức Hòa - Hội viên hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt nam ghi lại trong chuyến đi lên Hà Giang của mình.

Anh Hòa cho biết: “Tôi đi sáng tác ảnh theo chương trình của Hội văn học Nghệ thuật dự hội Tam giác mạch Đồng Văn cùng chợ Hoàng Su Phì và Ý Tý Lào Cai”.

Theo lời chia sẻ của anh Hòa với PV Báo Người Đưa Tin, vào ngày 15/10 đang di chuyển trên quãng đường từ huyện Đồng Văn về huyện Yên Ninh (Hà Giang) anh Hòa đang chụp mấy đứa trẻ ở cạnh đường thì anh vô cùng bất ngờ khi thấy chiếc xe ô tô đi qua ném mỳ tôm, bánh xốp xuống đường.

Mạng ảo - Đời thực - Ném đồ ăn xuống đường cho trẻ vùng cao: Của cho không bằng cách cho?

 Người ngồi trên xe ném bánh kẹo xuống đường cho trẻ.

Điều anh Hòa cảm thấy xót xa hơn nữa đó chính là những đứa trẻ vô tư lao ra nhặt: “Tôi thấy thương mấy đứa trẻ, chúng không hiểu những thứ đó như thế nào? Sau xe của chúng tôi cũng bám theo được xe đó, dọc đường họ gặp trẻ em đều ném đồ xuống như vậy. Tôi vội chụp qua kính ô tô được mấy tấm”.

Là người chụp bức ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội, anh Hòa cảm thấy vô cùng buồn với hành động không đẹp chút nào của chiếc xe chở khách du lịch nói trên. 

Mạng ảo - Đời thực - Ném đồ ăn xuống đường cho trẻ vùng cao: Của cho không bằng cách cho? (Hình 2).

 Những đứa trẻ chạy vội để nhận lấy "món quà" từ người lạ.

Bên cạnh đó, chia sẻ thêm với PV, anh Chu Đức Hòa bày tỏ có thể vì chiếc xe khách đó đang di chuyển trên quãng đường đổ dốc nên việc dừng xe trao quà gây mất an toàn giao thông.

Thế nhưng hành động ném quà để nhiều trẻ nhỏ chạy theo nhặt như vậy cũng là hình ảnh không đẹp mắt. Thậm chí có thể còn nguy hiểm hơn nhiều so với dừng xe để trao tận tay cho các bé. Hình ảnh đã tạo ra một luồng tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Mạng ảo - Đời thực - Ném đồ ăn xuống đường cho trẻ vùng cao: Của cho không bằng cách cho? (Hình 3).
Mạng ảo - Đời thực - Ném đồ ăn xuống đường cho trẻ vùng cao: Của cho không bằng cách cho? (Hình 4).

 Các em cắm cúi nhặt nhạnh ngay giữa đường.

Mạng ảo - Đời thực - Ném đồ ăn xuống đường cho trẻ vùng cao: Của cho không bằng cách cho? (Hình 5).

“Cho thì cho đàng hoàng vừa đi vừa vứt xuống đường vừa nguy hiểm vừa phản cảm” là bình luận bức xúc của facebooker Nguyễn Sơn.

“Cổ nhân từng nói đại ý "Của cho không bằng cách cho". Như vậy thì phản tác dụng rồi”, thành viên Ngọc Vinh chia sẻ.

Được biết, Hà Giang đang vào mùa hoa tam giác mạch chính vì lẽ đó lượng khách du lịch đổ lên đây ngắm hoa rất nhiều. Tuy nhiên, những hình ảnh phản cảm, chưa được đẹp mắt nêu trên cũng đã khiến người xem một lần nữa phải đưa ra những lời tranh luận để lại nhiều suy ngẫm.

Ảnh: Chu Đức Hòa

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Ném đồ ăn xuống đường cho trẻ vùng cao: Của cho không bằng cách cho? tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục