Nét chữ đẹp như in của cậu học trò lớp 7

08:38 30/10/2013

Nhìn vào những trang viết với nét chữ đẹp như in, nhiều người thấy khó tin khi tác giả là cậu học trò 13 tuổi.

Tác giả của những nét chữ đẹp như in này là Phạm Duy Tân, đang là học sinh lớp 7/9 THCS Minh Đức, Q.1, TPHCM. Nhìn vào nét chữ của Tân trong bài văn viết về tình cảm đối với đấng sinh thành, nhiều người phải “dựng tóc gáy” khi ngỡ đó là chữ in.

Những dòng chữ được Tân viết với thời gian hạn hẹp trong chung kết cuộc thi “Văn hay chữ đẹp” TPHCM năm học 2013 – 2014. Từ những dòng chữ đầu đến chữ cuối cùng, các nét đều như một, nhất là các chữ viết hoa được Tân uốn lượn rất công phu và đẹp mắt.

Xã hội - Nét chữ đẹp như in của cậu học trò lớp 7
Nét chữ của cậu học trò 13 tuổi Phạm Duy Tân. 

Đặc biệt, nhiều người đánh giá, chữ viết của Tân nét uốn, nét lượn đều tăm tắp nhưng lại có nét rất riêng, có hồn chứ không hoàn toàn giống các mẫu chữ in trong sách luyện chữ.

Nhờ nét chữ như vẽ tranh này cùng bài văn thấm đẫm tình cảm của người con còn nhiều sai sót, vụng dại đối với cha mẹ, Phạm Duy Tân trở thành học sinh chữ đẹp và viết văn hay nhất TPHCM ở khối 7 - 8.

Xã hội - Nét chữ đẹp như in của cậu học trò lớp 7 (Hình 2).
 Tân luyện viết chữ đẹp chính nhờ sự động viên từ người bố - ông cho rằng nét chữ chính là nét người. 

Tân chia sẻ, cậu yêu từng nét chữ từ ngày nhỏ nhờ những lời động viên từ người cha. Ông luôn nói với con rằng nét chữ là nét người, mỗi bài văn chỉ thật sự trọn vẹn với những nét chữ duyên dáng.

Xã hội - Nét chữ đẹp như in của cậu học trò lớp 7 (Hình 3).
 
Xã hội - Nét chữ đẹp như in của cậu học trò lớp 7 (Hình 4).
 
Xã hội - Nét chữ đẹp như in của cậu học trò lớp 7 (Hình 5).
Nét chữ của Tân đều tăm tắp trong các trang giấy và được đánh giá là rất có hồn.
Lê Đăng Đạt (Dân trí)
Bạn đang đọc bài viết Nét chữ đẹp như in của cậu học trò lớp 7 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục