Nga triển khai bộ binh quy mô lớn đến Syria cũng là điều dễ hiểu

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Nga không thể phó mặc việc bảo vệ các tài sản quân sự có gí trị và giao phó hoàn toàn tính mạng của các phi công ưu tú của mình cho một quân đội như Syria.

Quân đội Nga (ảnh tư liệu minh họa).

Tờ Tấm Gương của Đức hôm 27/11/2015 đưa tin cho biết quân đội Nga đã triển khai lực lượng bộ binh đến chiến trường Syria khi Moscow đang tăng cường các chiến dịch chống khủng bố và bảo vệ nhà nước của Tổng thống Syria Assad.

Tuy nhiên, tờ báo của Đức cho rằng thông tin này từ trước đến nay vẫn bị Nga bác bỏ. Theo tin của Tấm Gương, lực lượng bộ binh trong đó có pháo chiến trường đã tham gia vào các chiến dịch quân sự hỗ trợ quân đội Syria tiến hành các chiến dịch đánh khủng bố và quân nổi dậy.

Về thông tin này, giới quan sát quân sự cho hay, việc quân đội Nga triển khai lực lượng bộ binh đến Syria nếu có thì cũng là điều dễ hiểu bởi Nga có thể đã triển khai lực lượng trên bộ đến Syria ngay từ khi bắt đầu các chiến dịch không kích nhằm vào IS ở Syria từ cuối tháng 9 vừa qua.

Sở dĩ có thể Nga đã làm điều đó bởi các căn cứ quân sự, đặc biệt là nơi triển khai các máy bay chiến đấu của Nga ở Latakia cần phải có lực lượng bảo vệ ở vòng trong và vòng ngoài.

Quân đội Nga không thể phó mặc việc bảo vệ các tài sản quân sự có gí trị và giao phó hoàn toàn tính mạng của các phi công ưu tú của mình cho một quân đội Syria khi đó đã ở trạng thái khá yếu và thiếu.

Còn, theo tờ báo Đức, Tổng thống Putin vẫn đang hỗ trợ quân sự cho chế độ của ông Assad, trong đó có triển khai bộ binh Nga tới quốc gia Trung Đông này. Nếu đúng thì điều đó cũng không có gì lạ.

Nga đã chọn cách tấn công khủng bố ở nước ngoài, bảo vệ các lợi ích chiến lược của mình tại đất nước ở Trung Đông thì không có lý do gì để Moscow không làm điều đó.

Ngay từ trước khi Không quân Nga thực hiện các chiến dịch tấn công khủng bố, đã có thông tin cho thấy có sự hiện diện của quân đội, đặc biệt là lực lượng đặc nhiệm thiện chiến của Nga trên lãnh thổ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo