Nếu ông Chấn bị oan, xử lý 'tư lệnh cảnh sát' địa phương như thế nào?

Theo một nguồn tin, hôm 11.11, lãnh đạo Tỉnh ủy Bắc Giang vừa có buổi nghe Ban Giám đốc CA tỉnh báo cáo các vấn đề xung quanh vụ án của ông Chấn.

Theo báo cáo của lãnh đạo Công an tỉnh, các điều tra viên trực tiếp điều tra, xét hỏi ông Chấn đã hoàn tất giải trình. Tuy nhiên, các điều tra viên đều phủ nhận việc ép cung, đánh đập ông Chấn.

Đại tá Phạm Văn Minh, giám đốc Công an Bắc Giang nói với báo chí, tường trình của các điều tra viên 'không có vấn đề gì'.

Đại tá Phạm Văn Minh (quân phục)

Trước đó, trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Văn Chức - Chánh Văn phòng CA tỉnh - cho biết, việc xem xét trách nhiệm các điều tra viên phải chờ chỉ đạo của cấp trên. Nếu vi phạm về hoạt động tư pháp thì thẩm quyền xử lý thuộc về Viện KSND Tối cao; đối với vấn đề quản lý nhà nước, xử lý cán bộ, thuộc thẩm quyền của Bộ CA.

Trước thông tin tại thời điểm ông Chấn bị khởi tố với tội danh “giết người”, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bắc Giang là ông Phạm Văn Minh (lúc đó là phó giám đốc Công an tỉnh); vì vậy, ông Minh phải bị xem xét trách nhiệm trong việc này?

Ông Thân Văn Khoa (Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh) xác nhận: “Thời điểm đó ông Minh là Thủ trưởng Cơ quan CSĐT là đúng. Còn trách nhiệm thế nào thì phải làm rõ các nội dung đã, chứ bây giờ nhận định thì hơi khó. Nếu vi phạm thì chắc cả kiểm sát, cả CA đều có trách nhiệm. Liên quan đến ai thì phải xử lý người ấy”.

Phó giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra thường được gọi là 'tư lệnh cảnh sát' địa phương. Nếu xác định ông Chấn bị oan thì không thể chối bỏ trách nhiệm của 'tư lệnh cảnh sát', dù rằng Toà án cấp xét xử phúc thẩm vụ án ông Chấn 'lãnh đạn' đầu tiên.

> Vụ án Nguyễn Thanh Chấn

Hà Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi