New York Post tiết lộ nguyên nhân Đại sứ Nga tại LHQ đột tử

Tờ New York Post trích dẫn nguồn tin riêng tiết lộ lý do khiến Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin đột ngột qua đời.

Ngày 20/2, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin đột ngột qua đời tại trụ sở làm việc, thành phố New York, nước Mỹ chỉ một ngày trước ngày sinh nhật thứ 65 của ông.

Ông Vitaly Churkin tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân tử vong là do vấn đề về tim, tờ New York Post trích dẫn nguồn tin riêng cho hay.

Ông Churkin cảm thấy không khỏe vào lúc 9h30 sáng theo giờ địa phương khi ông đang ở trong Đại sứ quán, nguồn tin cho biết thêm. Ngay lập tức, các phụ tá đã đưa ông tới cấp cứu tại Bệnh viện Presbyterian ở New York. Đến nơi ông Churkin đã bất tỉnh và phải dùng các biện pháp hồi sức tim phổi.

"Công việc áp lực cao và nặng nhọc có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên", tờ New York Post dẫn nguồn tin cho hay.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Maria Zakharova từ chối bình luận về nguyên nhân dẫn tới chết của ông Churkin. Tuy nhiên, bà cho biết vụ việc là khá "bất ngờ" với cả phía Nga và quốc tế.

Ngày 20/2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một tuyên bố về cái chết của Đại sứ Nga Churkin, bày tỏ lời chia buồn tới gia đình ông và chính phủ Nga.

Xem thêm>>> Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin đột tử ngay trước ngày sinh nhật

Hoàng Hải

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'