Nexus 5: Pin không ấn tượng

Trang tin công nghệ GsmArena đã đưa ra kết quả kiểm chứng thời lượng pin của “ông vua smartphone” giá trung cấp Nexus 5.

Nếu nhìn vào bộ thông số cấu hình phần cứng đi kèm với mức giá 350 USD của Nexus 5, chắc hẳn không ít người dùng sẽ phải choáng ngợp. Tuy nhiên, viên pin 2.300 mAh bị lo ngại sẽ trở thành một điểm yếu lớn của smartphone này. Và mới đây, qua kết quả kiểm chứng thời lượng sử dụng của Nexus 5 mà trang tin công nghệ GsmArena đưa ra thì đáng buồn là điều này đã trở thành hiện thực. Theo đó, với cường độ sử dụng trung bình (khoảng 1 giờ đàm thoại, 1 giờ duyệt web và 1 giờ xem video mỗi ngày), Nexus 5 có thể trụ được 40 tiếng trước khi phải cắm sạc.

Đánh giá thời lượng pin Nexus 5: Không mấy ấn tượng

Ở bài test đầu tiên, Nexus 5 ghi nhận thời lượng đàm thoại liên tục là 16 giờ 40 phút, không cao như LG G2 (25 giờ 01 phút) nhưng bấy nhiêu cũng có thể làm hài lòng người dùng bởi đây không phải là chỉ số quá quan trọng để đánh giá thời lượng pin smartphone.

Đánh giá thời lượng pin Nexus 5: Không mấy ấn tượng
Thời lượng đàm thoại của Nexus 5.

Cái mà người tiêu dùng quan tâm hơn cả là thời lượng duyệt web của chiếc điện thoại mới đến từ Google. Nhưng sự thực, Nexus 5 đã không thể làm nên chuyện. Máy chỉ có thể duyệt web liên tục qua sóng Wi-Fi ở độ sáng màn hình 40% trong 4 giờ 46 phút, mặc dù nhỉnh hơn một chút so với Nexus 4 (4 giờ 34 phút) nhưng lại kém xa so với người họ hàng LG G2 (11 giờ 22 phút). Rõ ràng, con số này đã gây ra một sự thất vọng lớn đối với những người đang có ý định sở hữu Nexus 5 bởi thực tế nếu sử dụng kết nối 3G ở những thị trường có hạ tầng mạng đang phát triển thì kết quả sẽ còn thấp hơn rất nhiều nữa.

Đánh giá thời lượng pin Nexus 5: Không mấy ấn tượng
Thời lượng duyệt web của Nexus 5.

Cuối cùng, ở thử nghiệm phát video, Nexus 5 cũng chỉ trụ được 6 giờ 06 phút, vẫn tốt hơn Nexus 4 (4 giờ 55 phút) nhưng kém xa các mẫu điện thoại Android hàng đầu là LG G2 (11 giờ 51 phút), Samsung Galaxy S4 (11 giờ 29 phút) hay kể cả iPhone 5s (10 giờ 31 phút) vốn chỉ trang bị viên pin 1.570 mAh.

Đánh giá thời lượng pin Nexus 5: Không mấy ấn tượng
Thời lượng phát video của Nexus 5.

Nhìn lại bảng kết quả đánh giá phía trên, chúng ta thấy được rằng có vẻ như tiến trình ART của Android 4.4 KitKat chưa thực sự hoàn thiện và phát huy tác dụng tăng thời lượng pin cho máy. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Nexus 5 để chơi game 3D hay lướt web thì điệp khúc cắm sạc liên tục là khó có thể tránh khỏi.

Đánh giá thời lượng pin Nexus 5: Không mấy ấn tượng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam