Neymar sụt 7 kg trong một tháng

Ca phẫu thuật cắt amidan hôm 5/6 khiến tân binh hàng hiệu của Barca vốn bị cho là chưa đủ cân nặng trở nên gầy hơn.

Barca hôm kia xác nhận Neymar mắc chứng thiếu máu sau ca phẫu thuật cắt amidan hôm 5/7. Biểu hiện cụ thể của hội chứng này là tỷ lệ hồng cầu trong máu thấp hơn bình thường và khiến người bệnh xuống sức nhanh khi phải vận động nhiều.

Nhưng trong khi bộ phận y tế của Barca lạc quan rằng Neymar sẽ sớm lấy lại tỷ lệ hồng cầu bình thường nhờ điều trị mà không phải tập riêng, bố của Neymar, ông Da Silva rất lo ngại trươc tình trạng sức khỏe của con trai.

“Nó sụt tới bảy cân trong tháng qua. Neymar nói với tôi rằng nó không hề cảm thấy bình thường và luôn mệt mỏi vì phải vận động mạnh gần đây. Ca phẫu thuật khiến nó đã mệt mỏi càng thêm kiệt sức”, ông này nói trên Marca. “Giờ con tôi đỡ hơn và đang được trị liệu. Hy vọng sau hai tuần, mọi thứ sẽ ổn”.

Tiết lộ của bố Neymar cho thấy tiền đạo trị giá 57 triệu euro của Barca thật sự gặp vấn đề về thể lực. Ngay từ khi anh làm thủ tục kiểm tra y tế hồi đầu tháng 6 để ký hợp đồng với CLB xứ Catalan, Neymar đã bị cho là không đủ cân nặng cần thiết để đáp ứng đòi hỏi của thi đấu đỉnh cao.

“Neymar đang nặng 64,5 kg và anh ấy đang có xu hướng giảm cân. Anh ấy nên tăng khoảng 1 hoặc 2 kg nữa, tôi không thể nói chính xác được là nên tăng bao nhiêu”, trưởng bộ phận y tế Barca Ricard Bruna nhận xét khi đó.

Barca nhận thấy vấn đề nên chỉ sử dụng Neymar hạn chế sau khi anh này kết thúc kỳ nghỉ phép đặc biệt hậu Confed Cup 2013. Neymar chỉ đá 12 phút cuối trận giao hữu hòa Lechia Gdansk 2-2 hôm 30/7. Sau đó ba ngày, Neymar đá trọn 45 phút hiệp hai trận Barca đại thắng CLB cũ của anh Santos 8-0.

Nhưng trong cả hai lần ra sân đó, ngôi sao người Brazil đều chơi rất mờ nhạt. Dù có hai tình huống kiến tạo thành bàn trước Santos, Neymar vẫn tỏ ra thiếu tốc độ, sức rướn cần thiết và bỏ lỡ vài cơ hội ngon để điền tên lên bảng tỷ số.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford