Nga bất ngờ cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ, phe đối lập vi phạm lệnh ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các lần vi phạm này do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, các phe nhóm đối lập và cả các tổ chức khủng bố thực hiện.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga.

Ngày 28/2/2016, chính quyền Nga tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn ở Syria đã bị Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đối lập phá vỡ ít nhất 9 lần trong vòng 24 giờ tính tới trước thời điểm Moscow ra tuyên bố cáo buộc nói trên.

Tuy nhiên, phía Nga cho biết, mặc dù quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lượng đối lập đã nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria những cơ bản thỏa thuận đình chiến vẫn được duy trì.

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng các lần vi phạm này do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, các phe nhóm đối lập và cả các tổ chức khủng bố thực hiện.

Khu vực bị vi phạm nhiều nhất và gần nhất chính là thị trấn Tal Abyad nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Nga cho hay, các vụ phi phạm lệnh ngừng bắn ở miền Bắc Syria gồm các vụ bắn phi đạn, tấn công bằng súng bắn tỉa...

Riêng tại thị trấn Tal Abyad, hơn 100 phần tử phiến quân đã tham gia vào các vụ tấn công với hy vọng sẽ kiểm soát được lại khu vực này.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp