Nga đã cắt đứt đường dây nóng quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ

Tính tới thời điểm này, tất cả các liên lạc quân sự giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đã bị đình hoãn và hiện nay đang ở trình trạng vô hiệu.

Quân đội Nga chuyển tên lửa S-400 đến Syria.

Báo Russia Beyond The Headlines đưa tin cho biết, Dmitry Peskov - phát ngôn viên Điện Kremlin Nga đã cắt đứt đường dây nóng quân sự với Thổ Nhĩ Kỹ sau khi xảy ra vụ quân đội Thổ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga.

Trước đó, theo tờ báo Nga, ông Dmitry Peskov đã lên tiếng phủ nhận thông tin mà các phương tiện truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Moscow và Ankara đã đạt được một thỏa thuận về việc trì hoãn các chuyến bay tại khu vực biên giới giữa nước này và Syria.

Tính tới thời điểm này, tất cả các liên lạc quân sự giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đã bị đình hoãn và hiện nay đang ở trình trạng vô hiệu.

Một đường dây nóng quân sự trước khi xảy ra sự cố chiếc Su-24 bị bắn đã được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lập ra để tạo điều kiện cho việc trao đổi, liên lạc giữa quân đội hai nước.

Khả năng kiểm soát không phận, phòng không, chống máy bay của tên lửa S-400 mà Nga vừa đưa đến Syria.

Khi truyền thông Nga đề cập câu hỏi tại sao Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh cho máy bay F-16 bắn hạ phi cơ Nga và khiến NATO phải suy tình, ông Peskov cho rằng "đây là câu hỏi lớn nhất", đồng thời đưa ra một số nghi vấn và cáo buộc từ phía Nga về động cơ dẫn đến vụ việc.

Vụ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu ném bom của Nga tạo ra thiệt hại về người, tài sản và danh dự cho Nga nhưng bù lại, Moscow có thêm lý do để triển khai các loại vũ khí chiến thuật nhưng có phạm vi, tư thế chiến lược đến ngay sát 1 thành viên của NATO ở bên bờ Địa Trung Hải.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]