Nga: Đắt hàng các loại vũ khí tham gia chiến dịch ở Syria

09:23 30/03/2016

Nga đã giành thêm được nhiều sự quan tâm cũng như đơn hàng mua các vũ khí sau cuộc "thực nghiệm" của chúng ở Syria.

RIA Novosti ngày 29/3 đưa tin cho biết, sự thành công của chiến dịch không kích IS tại Syria không chỉ mang lại cho Nga những lợi ích chính trị, ngoại giao mà còn cả các lợi ích kinh tế.

Theo đó, Nga đã giành thêm được nhiều sự quan tâm cũng như đơn hàng mua các vũ khí sau cuộc "thực nghiệm" tuyệt vời của chúng ở Syria.

Su-34.

Novosti dẫn lời Phó Giám đốc tập đoàn nhà nước Rosoboronexport, Sergei Goreslavskii cho hay, một số nước Trung Đông đang đàm phán về việc mua chiến đấu cơ Su-34 của Nga.

"Chiến dịch ở Syria đã thể hiện những tính năng tuyệt vời của chiến đấu cơ Su-34", ông Goreslavskii nói trong triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự Defexpo India 2016.

Ngoài ra, một số quốc gia khác cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới những loại vũ khí khác Moscow gửi tới tham gia chiến dịch không kích ở Syria.

Sau khi chiến dịch không kích được bắt đầu, vào tháng 12 năm 2015, quân đội Algeria đã mua 12 máy bay Su-32 (tên gọi xuất khẩu của Su-34).

Với sự thành công của Su-34 ở Syria, Algeria đã nhanh chóng quyết định chấp thuận mua máy bay này, kết thúc 8 năm đàm phán. Algeria sẽ chi khoảng 500 đến 600 triệu USD cho lô máy bay đầu tiên và hợp đồng có thể bổ sung thêm từ 6 -12 chiếc khác. Ngoài ra, Algeria cũng đang chú ý đến máy bay đa nhiệm Su-35S.

Indonesia và Pakistan cũng đang có ý định mua máy bay chiến đấu Su-35. Ngoài ra, Nga đã ký kết hợp đồng với Ai Cập về việc bán cho nước này 46 máy bay trực thăng Alligator. Ả Rập Saudi và Ấn Độ cũng tăng quan tâm đến các hệ thống S-400.

Thông tấn TASS ngày 29/3 dẫn lời ổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, xuất khẩu vũ khí của nước này trong năm 2015 đã đạt mức 14,5 tỷ USD, cao hơn so với kế hoạch ban đầu.

Bạn đang đọc bài viết Nga: Đắt hàng các loại vũ khí tham gia chiến dịch ở Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục