Ngã gục khi biết sự thật vắng nhà mỗi mùa Trung thu của chồng

07:30 27/09/2015

Đã hơn 10 năm nay, dịp Trung thu nào cũng trùng khít vào những chuyến công tác của anh. Tôi không hề mảy may suy nghĩ cho tới Trung thu năm nay...

Chúng tôi kết hôn đã được 12 năm, có một cháu trai đang học cấp 2 và một cháu gái mới vừa vào cấp 1. Tôi làm tín dụng cho một ngân hàng còn chồng tôi mở công ty hoạt động về lĩnh vực chứng khoán.

Gia đình bên nội, ngoại ai cũng nói chúng tôi hợp mệnh nên kể từ ngày lấy nhau gia đình tôi làm ăn như diều gặp gió. Từ hai bàn tay trắng sau khi cưới, vợ chồng còn phải dắt díu nhau đi thuê nhà, giờ chúng tôi đã có 3 căn nhà chung cư, có xe ô tô và có tiền dự trữ.

Tôi như gục ngã trước lời thú nhận của chồng. Ảnh minh họa

Và bản thân tôi cũng rất hài lòng với cuộc sống bên người chồng dẫu không đẹp trai nhưng cực kỳ có trách nhiệm, yêu vợ con và giỏi giang trong kinh doanh. Càng ở bên anh, tôi càng ngưỡng mộ đầu óc nhanh nhạy và sự ham học hỏi của anh.

Nhưng đó là chuyện của những ngày trước đêm qua, đêm mà tôi đọc được tin nhắn từ số máy lạ gửi vào điện thoại của chồng.

“Chỉ còn có ngày mai là hết Trung thu . Đừng để con bé phải chờ”, dòng tin nhắn cụt lủn này mới đầu khiến tôi nghĩ là của ai đó gửi nhầm nên không mấy quan tâm. Tuy nhiên, khi thấy máy kia liên tục nhắn đi nhắn lại các tin nhắn với những chi tiết có vẻ liên quan đến chồng thì tôi chợt giật mình.

Tôi không nhắn lại tin vì nguyên tắc xưa nay của vợ chồng tôi là luôn tôn trọng nhau, có bất cứ việc gì liên quan đến người này thì người kia đều phải hỏi ý kiến trước khi hành động.

Tuy nhiên, lúc này đầu tôi chợt tỉnh táo lạ thường. Mọi hoạt động, sự kiện liên quan đến dịp Trung thu của gia đình tôi cứ như một thước phim quay chậm, đưa tôi trở về với từng năm một.

Và tôi giật mình nhận thấy, đúng là gần như chưa năm nào chồng tôi đón tết Trung thu ở nhà. Năm nào dịp đó chồng tôi cũng đi công tác. Khi thì đợt công tác trước đêm Trung thu vài n

Bạn đang đọc bài viết Ngã gục khi biết sự thật vắng nhà mỗi mùa Trung thu của chồng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục