Nga hoàn thành thử nghiệm tàu ngầm Kilo cho Việt Nam

Theo Tập đoàn đóng tàu thống nhất Nga, nhà máy đóng tàu phương Bắc đã hoàn thành thử nghiệm tàu ngầm đầu tiên thuộc dự án 636 dành cho Việt Nam.

Trong năm 2013, nhà máy đóng tàu phương Bắc sẽ trao 2 tàu ngầm điện-diesel Kilo cho Hải quân Việt Nam. Chiếc tàu thứ 3 sẽ được hạ thủy vào tháng 8/2013. Trong năm nay, chiếc tàu thứ 4 sẽ được khởi đóng.

Nga hoàn thành thử nghiệm tàu ngầm Kilo cho Việt Nam

Tàu ngầm Kilo của Việt Nam vừa được thử nghiệm

Theo Itar-tass, chiếc tàu đầu tiên này đã hoàn thành đợt thử nghiệm đầu tiên vào tháng 12/2012. Trong đợt thử nghiệm này, tất cả các hệ thống và cơ chế hoạt động của tàu đều hoạt động tốt. Tàu đã lặn thử 12 lần, trong đó có 1 lần lặn sâu. Thử nghiệm quốc gia của tàu này sẽ hoàn thành vào mùa hè năm nay. Tháng 9/2013, phía Nga sẽ tiến hành thử nghiệm trước khi bàn giao cho phía Việt Nam.

Chiếc tàu thứ 2 thuộc series tàu này được hạ thủy vào cuối năm 2012. Đầu tháng 1/2013, các công việc hoàn thiện cũng được tiến hành. Hiện tàu này đang được nối thân và thử nghiệm các mối nối.

Tàu ngầm Kilo là tàu chống ngầm và chống tàu. Nó được dùng để bảo vệ các căn cứ quân sự biển, đường giao thông biển và bờ biển, thực hiện các hoạt động tuần tra và trinh thám. Tàu dài 73,8m, rộng 9,9 m, độ giãn nước là 2.350 tấn, có thể lặn sâu được quãng đường 648 km, độ sâu 300, tốc độ từ 17-20 hải lý.

Thanh Bình (Theo Itar-tass)

> > Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama