Nga khởi đóng tàu ngầm Kilo thứ 5 cho Việt Nam

Tờ Sdelanounas (Nga) đưa tin nhà máy đóng tàu Admiralty đã khởi đóng tàu ngầm Kilo thứ 5 cho Việt Nam mang số hiệu HQ-186 Khánh Hòa.

Tàu ngầm Kilo thứ 5 được đặt số hiệu tạm thời là 01.343, chiếc tàu ngầm này sẽ được đặt tên là HQ-186 Khánh Hòa theo tên tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam, nơi có căn cứ quân sự Cam Ranh và được cho là nơi đặt căn cứ cho tàu ngầm Kilo của Hải quân Việt Nam.

Nhà máy đóng tàu Admiralty đã khởi đóng tàu ngầm Kilo thứ 5 cho Hải quân Việt Nam. Trong ảnh tàu ngầm HQ-183 TP Hồ Chí Minh đang được neo đậu tại cảng của nhà máy đóng tàu.

Đúng như cam kết từ đầu năm theo kế hoạch sản xuất năm 2013 đã được đề ra, nhà máy đóng tàu Admiralty đang ưu tiên tập trung các nguồn lực của mình để hoàn thành đơn hàng cho Hải quân Việt Nam.

Dự kiến vào đầu tháng 8/2013, nhà máy đóng tàu Admiralty sẽ hạ thủy tàu ngầm Kilo thứ 3 mang tên HQ-184 Hải Phòng cho Hải quân Việt Nam. Sau khi hạ thủy, tàu ngầm sẽ được lắp đặt thêm các trang thiết bị liên quan và tiến hành thử nghiệm tĩnh tại nhà máy trước khi được thử nghiệm trên biển.

Các quan chức nhà máy đóng tàu Admairalty đang chứng kiến lễ cắt thép khởi đóng tàu ngầm Kilo cho Hải quân Việt Nam.

Trước đó tuyền thông Nga loan tin, 2 tàu ngầm Kilo đầu tiên của Hải quân Việt Nam là HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP Hồ Chí Minh sẽ tự bơi về nước vào cuối năm 2013.

Tháng 6, Bộ Quốc Phòng cùng Quân chủng Hải quân đã công bố quyết định thành lập lữ đoàn tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Việt Nam.

Cùng với đó Trung tâm huấn luyện tàu ngầm Kilo dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 11/2013. Hải quân Việt Nam đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng để tiếp nhận và đưa vào vận hành hạm đội tàu ngầm tiến công phi nhân Kilo 636MV hiện đại hàng đầu khu vực.

Theo Bưu điện Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo