Nga lại 'tung hỏa mù' Trung Quốc về Su-35

Ngày 7-9, phó giám đốc công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga cho biết, Moscow và Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết thỏa thuận bán máy bay chiến đấu Su-35 của Nga cho Trung Quốc vào năm 2014. Thông tin này khác với thông tin được đưa ra trước đó, rằng các phi công Trung Quốc sẽ sớm được lái Su-35.

"Các cuộc đàm phán đang được tiến hành, nhưng việc ký kết hợp đồng gần như chắc chắn sẽ diễn ra vào năm tới", phó giám đốc công ty Rosoboronexport Viktor Komardin cho biết.

Theo ông Komardin, các nhà đàm phán Trung Quốc đang thảo luận về đặc điểm kỹ thuật của máy bay. Ông không cho biết Trung Quốc muốn mua bao nhiêu chiếc máy bay chiến đấu đa năng này, nhưng nói rằng Bắc Kinh đồng thời quan tâm đến việc mua vũ khí cho máy bay.

"Chắc chắn sẽ có các loại vũ khí đồng bộ trên máy bay, chúng tôi sẽ thảo luận về việc mua bán một số vũ khí kèm theo"- ông Komardin nói- "Họ muốn các loại vũ khí mới mà chúng tôi có, bao gồm cả vũ khí từ tập đoàn sản xuất tên lửa chiến thuật có trụ sở tại Moscow. Nhưng đó sẽ là một hợp đồng riêng"

Máy bay chiến đấu Su-35 là mục tiêu theo đuổi đã lâu của Trung Quốc

Các cuộc đàm phán về việc Trung Quốc mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga, một phiên bản hiện đại hóa của máy bay Su-27M, đã được bắt đầu từ năm 2010, nhưng đã bị đóng băng trong năm ngoái.

Trước đó, tại triển lãm hàng không MAKS vừa diễn ra tại Nga trong tuần trước ,giám đốc công ty Rosoboronexport Anatoly Isaikin lại phát biểu với một nhóm phi công Trung Quốc rằng họ sẽ "sớm" có cơ hội lái máy bay chiến đấu Su-35.

Theo RIA/An ninh Thủ đô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq