Nga: Lữ đoàn tên lửa tập trận triển khai tên lửa Iskander-M [VIDEO]

20:30 29/01/2016

Một cuộc diễn tập triển khai tên lửa Iskander-M của lữ đoàn tên lửa quân đội Nga đã được tổ chức vào hôm thứ 5 (28/01).

Video ghi lại hình ảnh cuộc tập trận của lữ đoàn tên lửa chống máy bay của lực lượng vũ trang quân đội Nga được tổ chức tại một căn cứ quân sự ở phía Nam, diễn ra vào hôm qua (28/01). Trong cuộc tập trận này có sự tham gia của tên lửa Iskander-M.

Tên lửa Iskander (phiên hiệu NATO: SS-X-26) là loại tên lửa cấp chiến dịch - chiến thuật tiên tiến nhất hiện đang được trang bị trong quân đội Nga, được Bộ Quốc phòng Nga đặt mua và trang bị cho lực lượng lực quân đội từ năm 2005.

Đây là loại tên lửa 1 tầng, nhiên liệu rắn, được điều khiển trong suốt quá trình bay.

Tên lửa Iskander-M của quân đội Nga.

Iskander có chiều dài 7,2m, đường kính thân đoạn lớn nhất là 0,95m, trọng lượng bay 3,8 tấn, đầu đạn 380kg, có thể bay trên độ cao 50km.

Mỗi xe chở - phóng có 2 quả đạn và dự trữ 2 quả. Trong vòng 1 phút xe này có thể hoàn tất phóng cả 2 tên lửa.

Iskander có 2 phiên bản, loại chuyên dùng cho xuất khẩu là Iskander-E, loại sử dụng trong quân đội Nga là Iskander-M.

Phiên bản xuất khẩu có tầm phóng tối đa 280km, tối thiểu 50km. Phiên bản dùng trong nước có khả năng tấn công tầm xa 480km và có thể hơn nữa (nếu sử dụng tên lửa hành trình P-500, tầm bắn là 2000km).

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Nga: Lữ đoàn tên lửa tập trận triển khai tên lửa Iskander-M [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục