Nga phá nhóm tội phạm bắt cóc làm ‘nô lệ tình dục’

Trong thông báo chiều 14/2 của Bộ Nội vụ Nga xác nhận cảnh sát hình sự Liên bang Nga và Cộng hòa Mordovia vừa vô hiệu hóa nhóm tội phạm chuyên bắt cóc phái đẹp làm "nô lệ tình dục," bắt giữ hàng chục tên và giải thoát hơn 30 phụ nữ.

Theo thông báo này, trong chiến dịch đặc biệt tiến hành mới đây tại thủ đô Mátxcơva và một loạt tỉnh, thành thuộc ba khu liên bang gồm Trung tâm, Phương Nam và Privolga, cảnh sát hình sự Nga đã tóm gọn hàng chục tên tội phạm cùng nhiều vũ khí, phương tiện kỹ thuật-thông tin và trang phục cảnh sát được chúng sử dụng để bắt cóc phụ nữ và buộc họ làm "nô lệ tình dục" trong các nhà chứa bí mật ở Mátxcơva, Saransk, Nigioni Nopgorot, Penda, Voronezh, Rostov, Krasnodar và Sochi.

Theo Bộ Nội vụ Nga, những phụ nữ có hình thức đẹp bị nhóm tội phạm nói trên bắt cóc từ nhiều khu vực ở Nga còn bị đưa tới những nơi khác để phục vụ khách làng chơi.

Những phụ nữ không chịu theo lệnh chúng đều bị hành hạ về thể xác và tinh thần.

Hiện các cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến tội bắt cóc người và buộc họ làm "nô lệ tình dục," đồng thời khẩn trương điều tra để đưa bọn tội phạm ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo