Nga phản ứng mạnh trước cáo buộc can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ

07:20 28/07/2016

Cùng sự kiện

Nga thẳng thừng bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ bê bối rỏ rỉ hàng chục ngàn email mật trong nội bộ nước Mỹ.

RT đưa tin, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ những cáo buộc về vai trò của Moscow trong việc có liên quan đến vụ rò rỉ hàng chục nghìn bức thư điện tử tại Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ (DNC).

Ông Peskov nói với báo giới: "Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần khẳng định Nga chưa từng và sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ, đặc biệt là quá trình bầu cử của các nước khác". Ông Peskov cũng cho rằng những cáo buộc "ngớ ngẩn" từ phía Mỹ là những câu "chuyện kinh dị" hoang đường do các chính trị gia nước này "thêu dệt" nên.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov.

"Chúng tôi lại nhìn thấy những nỗ lực điên cuồng cố đưa Nga dính líu vào chiến dịch bầu cử tại Mỹ. Tin tức vô lý này đã ngay lập tức bị bác bỏ", phát ngôn viên của Tổng thống Putin tuyên bố.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng: "Dường như các chính trị gia từ phía Washington thích dùng đến quân bài "nước Nga" trong chiến dịch tranh cử của họ. Đã nhiều lần họ nhắc đến Nga như yếu tố "át chủ bài" mà không còn chiến lược nào sáng tạo hơn nhằm thu hút cử tri".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cáo buộc tin tặc Nga đã đánh cắp và làm rò rỉ hàng chục nghìn bức thư điện tử của DNC trên WikiLeaks. Ông Obama không loại trừ khả năng Nga có thể can thiệp vào quá trình bầu cử tổng thống Mỹ .

Trả lời phóng vấn kênh truyền hình NBC News, người sáng lập trang Wilileaks, ông Julian Assange cho biết "không có bằng chứng nào" chứng tỏ số email bị rò rỉ có liên quan đến Nga. Tuy nhiên ông Assange từ chối cung cấp nguồn thông tin cụ thể về nguồn cung cấp hơn 20.000 thư điện tử mật này. Trước đó, trang mạng WikiLeaks đã công bố gần 20.000 bức thư điện tử cho thấy DNC tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Vụ bê bối xảy ra trước thềm

Bạn đang đọc bài viết Nga phản ứng mạnh trước cáo buộc can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục