Nga sắp tung ra hệ thống phòng thủ tên lửa siêu hiện đại

Công ty Almaz-Antei của Nga sẽ giới thiệu lần đầu tiên hệ thống phòng thủ tên lửa tầm trung mới nhất Vityaz S-350E tại triển lãm MAKS-2013 sắp tới diễn ra gần thủ đô Moscow.

Theo tuyên bố của hãng Almaz-Antei đưa ra hôm qua, thứ 6 (23/8), hệ thống Vityaz dự kiến ​​sẽ thay thế hệ thống phòng thủ S-300 hiện tại đã lỗi thời, có khả năng vượt trội so với mô hình nước ngoài tương tự.

Hệ thống cũng sẽ thay thế hệ thống Morfey, S-400 và S-500 trong mạng lưới phòng thủ tên lửa hàng không vũ trụ trong tương lai, tấn công các mục tiêu lạ từ khoảng cách 5 - 400 km, với cao độ từ 5m cho đến ngoài bầu khí quyển.

Hệ thống đã được xây dựng từ năm 2007 với các tính năng tiên tiến, có hệ thống radar cảnh báo đa diện, bệ phóng thẳng đứng có thể mang 12 tên lửa đạn đạo, tích hợp biến thể của tên lửa dẫn đường bằng radar 9M96, theo công ty cho biết.

Hệ thống phòng thủ S-300. Ảnh Ria Novosti

Hệ thống tên lửa phòng không S-350E dùng để thực hiện các nhiệm vụ phòng không và bảo vệ các mục tiêu hành chính, công nghiệp và quân sự chống các cuộc tấn công ồ ạt của phương tiện tiến công đường không hiện tại và tương lai, kể các các binh khí tàng hình, tên lửa đường đạn chiến dịch và chiến dịch-chiến thuật.

S-350E có thể tiến hành tác chiến độc lập, cũng như trong thành phần cụm lực lượng phòng không và được chỉ huy từ các sở chỉ huy cấp trên.

Yếu tố then chốt quyết định hiệu quả của hệ thống mới là khả năng của nó đồng thời đánh trả các cuộc tấn công của các phương tiện tiến công đường không từ mọi hướng (vòng tròn) ở toàn bộ dải độ cao bay của chúng, trong mọi thời tiết, ban ngày và ban đêm, trong điều kiện nhiễu phức tạp. Điều đó có được là nhờ sử dụng trong hệ thống này phương tiện thông tin lần đầu tiên được phát triển ở Nga là radar đa năng. Radar đa năng này có khả năng đồng thời thực hiện các chức năng của radar phát hiện và radar bám chính xác các mục tiêu và tên lửa phòng không có điều khiển.

Ngoài ra, S-350E còn có khả năng cơ động và sống còn cao. Ví dụ, thời gian chuyển hệ thống từ trạng thái hành quân sang chiến đấu là không quá 5 phút.

Hệ thống mới của Nga đã được báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin nhân chuyến thăm nhà máy sản xuất ở St Petersburg của công ty Almaz-Antei, vào ngày 19/6.
Almaz-Antey có kế hoạch bàn giao hệ thống phòng thủ này cho Bộ Quốc phòng Nga để thử nghiệm vào cuối năm 2013 và bắt đầu giao cho quân đội Nga vào năm tới.

W2 (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo