Nga thử nghiệm tàu tên lửa tấn công mới

Sau khi vượt qua tất cả các cuộc thử nghiệm trên biển vào cuối năm nay, tàu hộ tống tên lửa tàng hình Grad Sviyazkhsk dự kiến sẽ được "điểm danh" gia nhập Đội tàu Caspian Flotilla hùng hậu của Nga.

Một tàu tên lửa tấn công mới bắt đầu được thử nghiệm trên biển với hạm đội Caspian của Nga, theo tin từ Quân khu miền Nam hôm qua (5/8). Đây là tàu hộ tống tên lửa tàng hình thứ hai thuộc Đề án 21631. Bên cạnh tàu Grad Sviyazkhsk, theo dự kiến, con tàu thứ hai thuộc đề án này - tàu Uglich cũng sẽ được thử nghiệm trên biển vào cuối tháng 8 này.

Tàu tên lửa thuộc Đề án 21631 đơn giản là một biến thể cải tiến từ loại tàu pháo tuần tra Đề án 21630 với mô đun hệ thống tên lửa hành trình chống tàu Kalibr-NK đặt ở sát ngay sau đài chỉ huy.

Hạm đội Caspian Flotilla của Nga

Tàu hộ tống này có lượng giãn nước là 949 tấn với tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ. Tàu được trang bị hệ thống vũ khí chống hạm cực mạnh bao gồm tên lửa chống tàu Kalibr (SS-N-27), súng 30-mm và 100-mm cũng như tên lửa phòng không Igla-1M. Sở hữu loại tên lửa diệt hạm tầm xa 300 km Kalibr, tàu hộ vệ tên lửa nhỏ thuộc Đề án 21631 được mệnh danh là một "Thợ săn chiếm hạm" mới của Hải quân Nga.

Hồi tháng 3 vừa qua, đại diện báo chí của Đội tàu Caspian Flotilla còn cho biết, ngoài việc sắp được tiếp nhận 2 tàu tên lửa Grad Sviyazhk và Uglich, trong thời gian tới, đội tàu cũng sẽ nhận được một tàu tuần tra lớp Grachonok đẳng cấp, một số tàu đổ bộ tấn công lớp Serna hạng nhất và 3 tàu pháo. Được biết, hiện tại, Đội tàu Caspian Flotilla đã sở hữu một số tàu đổ bộ lớp Serna. Các tàu đổ bộ Serna lớp có thể chở 1 xe tăng hoặc 2 xe chiến đấu bọc thép.

W2 (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]