Nga và Iran sẵn sàng đưa lực lượng mặt đất đến Syria

Nga và Iran sẵn sàng triển khai các lực lượng mặt đất đến Syria. Lực lượng đặc biệt của Nga đã sẵn sàng được triển khai ở những khu vực mà quân đội Syria tham gia vào các trận đánh chống khủng bố.

Theo trang Presstv, nguồn tin từ quân đội Syria cho hay, Nga và Iran sẵn sàng triển khai các lực lượng mặt đất đến Syria, nhằm tăng cường sức mạnh cho cuộc chiến chống khủng bố ở quốc gia này.

Nguồn tin cho biết, các lực lượng đặc biệt của Nga đã sẵn sàng được triển khai ở những khu vực mà quân đội Syria đã tham gia vào các trận đánh lớn chống khủng bố.

Lính Nga đang thực hiện nhiệm vụ ở Syria.

"Nga đã bày tỏ sẵn sàng triển khai các lực lượng mặt đất đến những nơi có thể phải chịu áp lực từ phe nổi dậy ở Syria, nếu nhận được một lời đề nghị chính thức từ Tổng thống Syria Bashar Assad", nguồn tin quân đội Syria ngày 24/4 cho biết.

Tổng thống Syria Assad từng cho biết, trong trường hợp ở Syria có sự gia tăng đáng kể số lượng các phần tử khủng bố từ khắp nơi trên thế giới, Syria có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ quân sự của Nga "trên mặt đất".

Nga cũng sẽ cung cấp cho chính quyền Damascus hệ thống tên lửa phòng không cần thiết.

Sau vụ Mỹ tấn công một căn cứ không quân của Syria hồi đầu tháng 4, hai đồng minh chủ chốt của chế độ Damascus là Iran và Nga đã có phản ứng mạnh mẽ, tố cáo Washington muốn hỗ trợ các nhóm vũ trang nổi dậy.

Nga, cùng với Iran, đã giúp đỡ Chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố tàn phá đất nước này kể từ năm 2011.

Xem thêm >> Căng thẳng Triều Tiên: Tiết lộ báo cáo mật của Mỹ về Bình Nhưỡng

Đào Vũ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'