‘Ngậm đắng nuốt cay’ du học Nhật Bản

10:44 05/06/2015

‘Có lúc em phải nằm phát khóc vì công ty giới thiệu công việc ở Nhật như “thiên đường” nhưng khi sang đến nơi thì lại khác xa, mọi hứa hẹn của công ty chỉ là lừa đảo…’.

Đó là tâm sự của du học sinh T. (xin giấu tên, quê Thanh Hóa) kể lại với phóng viên báo Người Đưa Tin.

“Bánh vẽ” của công ty du học

Bắt đầu từ câu chuyện của người thầy - Tiến sỹ mỹ học T.H - đau đáu vì đã không thể giúp được nhiều hơn cho những du học sinh khác, chúng tôi được tiếp xúc với một số du học sinh đã được công ty du học Việt Phát (Ninh Bình), công ty tư vấn du học VTC1 đưa sang với viễn cảnh sẽ sớm giàu sang trong một vài năm đi du học tại Nhật Bản.

Không chỉ vẽ ra những miếng bánh về thu nhập khủng mỗi tháng, để tạo được niềm tin, nhiều công ty còn hứa hẹn nhiều điều không có thật.

Chia sẻ với phóng viên, du học sinh T. (quê ở Thanh Hóa) chia sẻ: “Em được công ty du học Việt Phát tư vấn đưa đi du học tại Nhật Bản từ đầu tháng 4 năm 2015. Tuy nhiên, sang đến nơi, em mới biết mình bị lừa, tinh thần hoàn toàn sụp đổ, nó không giống với những gì mà công ty đã giới thiệu khi ở Việt Nam”.

T. cho biết, khi còn ở Việt Nam, trong thời gian tham gia học tiếng Nhật ở công ty Việt Phát, tất cả mọi học sinh đều được công ty hứa hẹn, sang đến Nhật sẽ được văn phòng của công ty tạo mọi điều kiện ăn ở, đi lại, xin việc làm thêm giúp, tạo được quá nhiều niềm tin để học sinh yên tâm học và quan trọng hơn là nộp tiền đầy đủ cho công ty.

Du học sinh G. chia sẻ về những khó khăn mà mình đã trải qua

Còn du học sinh G. (quê ở Hải Dương), là người được công ty du học VTC1 tư vấn đưa đi du học cho biết: “Khi được giới thiệu về công ty, chúng tôi được nhân viên ở đây tư vấn rất cẩn thận và nhiệt tình rằng: Sau khi các bạn du học sinh du học Nhật của công ty VTC1 tới Nhật Bản sẽ được đội ngũ nhân viên của công ty bên đó hỗ trợ việc làm và cuộc sống theo các bước. Đó là đưa đón tới sân bay, t

Bạn đang đọc bài viết ‘Ngậm đắng nuốt cay’ du học Nhật Bản tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục