Ngân hàng nào nhiều nợ xấu như Agribank?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng đầu tiên công bố bán nợ xấu cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Sau ngân hàng này, hàng loạt các ngân hàng khác xếp hàng để bán nợ.rn

Thông tin tài chính những ngày vừa qua cho thấy, Agribank đã bán 1.723 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC. Đây được coi là một trong những hợp đồng đầu tiên của VAMC đồng thời là một trong những hợp đồng đầu tiên của các tổ chức ngân hàng.

Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là sau Agribank ngân hàng nào sẽ là những cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các ngân hàng phải bán nợ xấu cho VAMC.

Ảnh minh họa

Thông tin từ VAMC cho biết, trong tuần này công ty xử lý nợ xấu sẽ tiếp tục ký các hợp đồng mua lại nợ xấu của Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

Trước đó, một ngân hàng khác là Ngân hàng Nam Việt (Navibank) cũng có kế hoạch bán lại khoảng 200 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC nhưng đến nay vẫn chưa xúc tiến.

Chính thức hoạt động từ giữa tháng 7 và đến ngày 1/10/2013, đã có 10 tổ chức tín dụng đăng ký và gửi hồ sơ bán nợ xấu cho VAMC. Trong đó có 4 tổ chức tín dụng có tỷ lệ nợ xấu trên 3%, có 1 tổ chức tín dụng là ngân hàng quốc doanh và mục tiêu đến cuối năm VAMC sẽ mua lại 30.000 - 35.000 tỷ đồng nợ xấu.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam