Ngân hàng nào trả lương cao nhất Việt Nam?

Với mức trả lương trung bình 17,4 triệu đồng/ tháng, Ngân hàng Quân đội (MB) là ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam hiện nay.

Những số liệu thống kê từ báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng của các ngân hàng thương mại cho thấy hiện có 13 trong số 40 nhà băng đã công bố báo cáo tài chính quý III.

Một số số liệu cho thấy, nhân viên ngân hàng có thu nhập hàng tháng (gồm lương, phụ cấp, thu nhập khác) dao động từ 9 đến hơn 17 triệu đồng, trong đó có 9 ngân hàng nhân viên được hưởng thu nhập trên 12 triệu đồng mỗi tháng.

Thống kê thu nhập của nhân viên các ngân hàng

Ngân hàng Quân Đội (MBB) là ngân hàng trả lương nhân viên cao nhất với mức thu nhập trung bình của nhân viên làm việc tại đây lên tới 17,4 triệu đồng. Đứng thứ 2 là Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) với mức thu nhập 17,1 triệu đồng.

Top ngân hàng trả lương cao tiếp theo thuộc về các ngân hàng như Sacombank, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Sài Gòn Hà Nội (SHB) và Xuất nhập khẩu (Eximbank) nhận trung bình 12-15 triệu đồng một tháng.

Số liệu mới công bố cũng cho thấy, trong quý III hầu hết các ngân hàng đều có lợi nhuận giảm 10-30% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn là ngành có mức thu nhập cao hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia.

Một điểm đáng lưu ý được nêu trong bản báo cáo là việc mức thu nhập có sự chênh lệch giữa các bộ phận, vị trí công tác khi có những bộ phận nhận lương vài chục triệu đồng mỗi tháng trong khi nhiều vị trí khác chỉ dao động 4-8 triệu đồng.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao