Ngành giáo dục hưởng ứng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam

14:18 31/10/2013

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam - Ngày về nguồn 23/11/2013 với chủ đề “Tuổi trẻ với di sản Việt Nam - Hành trình về với thiên nhiên”.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN tuyên truyền và phối hợp với các ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị có liên quan tại địa phương tổ chức các hoạt động trong khoảng thời gian 18/11/2013 - 23/11/2013. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, chăm sóc di tích lịch sử văn hoá tại địa phương.

Cần biết - Ngành giáo dục hưởng ứng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam

Các Sở GD&ĐT chỉ đạo, tổ chức cho học sinh tham quan, học tập tại các bảo tàng và di tích nhằm nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử và giá trị các di sản văn hóa của địa phương. Hướng dẫn học sinh tham gia bảo vệ, chăm sóc các khu di sản thiên nhiên tại địa phương; chỉ đạo và kiểm tra tình hình chăm sóc các di tích văn hóa của các trường, tổ chức hoạt động tại địa điểm đã nhận chăm sóc theo bàn giao của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và di sản thiên nhiên.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các hoạt động được triển khai đảm bảo tính tiết kiệm, an toàn cho học sinh, sinh viên khi tham gia, tạo không khí vui tươi trong các nhà trường.

Cần biết - Ngành giáo dục hưởng ứng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam (Hình 2).

N.Q

Bạn đang đọc bài viết Ngành giáo dục hưởng ứng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam tại chuyên mục Cần biết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục