Ngày 30 Tết Đinh Dậu: Nỗi niềm người trở về từ sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày cuối năm mỗi người một câu chuyện, một hành trang để về với quê hương, gia đình, ông bà tổ tiên.

Ngày 27/1 (tức 30 tết) có rất nhiều du khách hối hả đến sân bay Tân Sơn Nhất để bay về nhà “muộn” sau những ngày tháng bôn ba nơi đất khách quê người. Tuy nhiên trái ngược với những ngày trước đó, ngày cuối cùng của năm cũ sân bay lại khá thông thoáng, “dễ thở”.

Vội vã ngày về

Ghi nhận thực tế, tại các con đường dẫn vào sân bay như Phạm Văn Đồng, Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Hà, Bạch Đằng,… đều thông thoáng, các phương tiện lưu thông thuận lợi, không có cảnh ùn ứ. Cũng trong khi đó tại ga đi trong nước hành khách đến cách thời điểm khởi hành khoảng 3 tiếng đồng hồ nhưng cũng chỉ đông hơn ngày thường, không có cảnh chen chúc, xô đẩy, đông nghẹt.

Xếp hàng chờ đợi làm thủ tục

Bên trong khu vực nhà ga, lãnh đạo Cảng hàng không đã cho giăng dây phân luồng hành khách làm thủ tục để tránh ùn tắc, mất trật tự. Tại các quầy thủ tục của các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet dòng người nối đuôi nhau trật tự làm thủ tục, không chen lấn.

Trước khu vực check-in tự động, nhân viên của các hãng hàng không luôn túc trực để hỗ trợ hành khách. Tương tự, tại khu vực ga đến quốc tế, dòng người nối đuôi nhau chờ người thân từ nước ngoài trở về đón Tết.

Vật vờ nằm chờ giờ bay

Dù khá thông thoáng nhưng nhiều hành khách do đến quá sớm nên đã phải nằm vật vờ ở sân bay để chờ giờ bay.

Đang kéo chiếc vali lớn cồng kềnh đứng xếp hàng chờ làm thủ tục anh Ngô Tiến Sỹ quê ở tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Những năm trước tôi thường trở về quê nhà vào ngày 25 hoặc 26/12 âm lịch nhưng do năm nay tôi bị bệnh nặng nên phải dời chuyến bay lại cuối năm, chờ ổn định sức khỏe. May mắn đi giờ này không bị kẹt xe, vào đây cũng không đông lắm nên xếp hàng mới gần 1 tiếng tôi đã được làm thủ tục để bay về quê. Cảm giác khó tả lắm, rất nhớ cha mẹ và may là vẫn về kịp giờ cúng cơm trưa ngày 30”.

Chờ đợi để trở về sum họp cùng gia đình.

Còn chị Nguyễn Thị Nhi quê ở Hà Tĩnh vừa chăm sóc cho đứa con nhỏ vừa sắp xếp lại số bánh kẹo đồ đạc đem về quê kể cho chúng tôi biết chị xa quê đã 10 năm nay mới trở về. Trước đây do kinh tế khó khăn lại sinh con nên chị chờ con lớn cứng cáp mới đưa về quê thăm nội ngoại. “Năm nay nhà còn đủ nội ngoại nên tôi đưa con về cho biết mặt ông bà tổ tiên. Xa quê rất lâu nhưng nhà eo hẹp nên cũng không giám về, năm nay đến cuối năm nhớ nhà nên quyết tâm phải về”, chị Nhi nói.

Mong mỏi được trở về quê sau những ngày xa quê

Còn anh Nguyễn Minh Tuấn, ngụ Thanh Hóa tâm sự đáng lẽ năm nay anh không về tết vì công ty cho nghỉ từ chiều 29 nhưng sau đó vì vợ con nên anh phải đặt vé vào ngày cuối năm để về. “Tôi định không về vì nghỉ trễ quá nhưng hôm rồi vợ xem mấy cái quảng cáo tết, clip tết thì là vào khóc nức nở nói nhớ cha mẹ nhớ quê thế là hai vợ chồng khăn gói về quê”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại sân bay

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô