Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam

Sáng ngày 19/12, Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam (VICOFA) đã tổ chức "Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam" tại số 6, Ông Ích Khiêm, Hà Nội với sự tham gia của 2 thương hiệu và phê Intimex v

"Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam" lần này với sự tham gia của hai thương hiệu Intimex và Đắk Hà đã thu hút được sự quan tâm từ các Bộ, ban ngành, Đại sứ quán Mỹ, Belarus tại Việt Nam và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê, cùng các đơn vị truyền thông, cơ quan báo chí, đài truyền hình cùng các khách hàng yêu thích cà phê.
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các Bộ, ban ngành, Đại sứ quán, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê, cơ quan báo chí, đài truyền hình cùng các khách hàng yêu thích cà phê

Đây là cơ hội để các thương hiệu cà phê trong nước tăng hiệu quả truyền thông, thúc đẩy quảng bá sản phẩm nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội tới sản phẩm cà phê Việt Nam, đẩy mạnh tiêu thụ cà phê, hướng tới mục tiêu phát triển cà phê Việt bền vững, từng bước xây dựng thương hiệu cà phê quốc gia.
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam
Các sản phẩm cà phê Việt được trưng bày tại Hiệp hội
Theo ông Nguyễn Viết Vinh - Tổng Thư Ký VICOFA, đây là dịp để các doanh nghiệp quảng bá chất lượng, giá trị sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp với công chúng, nâng cao nhận thức của cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước đối với sản phẩm cà phê, tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tìm kiếm cơ hội liên kết hợp tác, đẩy mạnh xuất khẩu.
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam
Ông Nguyễn Viết Vinh - Tổng Thư Ký VICOFA trả lời phóng viên
Trước đó, Hiệp hội cũng đã tổ chức 'Tháng giới thiệu, quảng bá sản phẩm cà phê và uống cà phê" diễn ra từ 20/8 đến 11/10 với sự tham gia của 7 doanh nghiệp cà phê : Vinacafe Biên Hòa, Minh Tiến, Nestlé, Mê Trang, Trung Nguyên, XNK 2/9 Đăk Lăk, và Thái Hòa.
Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới với sản lượng xuất khẩu hàng năm trên 1 triệu tán nhưng tiêu dùng nội địa lại rất thấp, chưa tương xứng với tiềm năng của ngành. Hiện nay, tiêu thụ nội địa của Việt Nam chỉ đạt 7% tổng sản lượng và tiêu thụ bình quân đầu người chỉ đạt 0,7kg/người/năm. Nhiều thương hiệu cà phê Biên Hòa, Trung Nguyên, Cà phê Việt, Mê Trang, Cà phê Mai, Highland, Minh Tiến, Thái Hòa... đã xuất hiện.
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam đang tích cực quảng bá để đẩy mạnh tiêu dùng và phê trong nước, nâng mức tiêu thụ trong nước lên 15% trong 10 năm tới; xây dựng văn hóa uống cà phê và cùng với Tổng cục quản lý chất lượng Bộ y tế xây dựng tiêu chuẩn cà phê rang xay đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng; tăng cường xây dựng và quảng bá các thương hiệu sản phẩm cà phê chế biến.
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam
Các sản phẩm cà phê Intimex tại buổi giới thiệu
Ngày hội uống thử và quảng bá cà phê Việt Nam
Intimex giới thiệu sản phẩm của mình tại ngày hội
Công ty xuất nhập khẩu Intimex là công ty đứng thứ nhất trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê của Việt Nam. Trong năm 2003 Công ty xuất khẩu 91.112 tấn, kim ngạch đạt 57 triệu USD, tăng 121% về lượng và tăng 173% về trị giá so với năm 2002. Sản lượng xuất khẩu năm 2004 đạt 233.900 tấn, kim ngạch đạt 102 triệu USD bằng 257% về lượng và bằng 179% về trị giá so với năm 2003
Nhằm đẩy nhanh và mạnh công tác xuất khẩu cà phê, công ty đã và đang xây dựng một hệ thống các nhà máy chế biến nông sản, trạm thu mua với mục đích chế biến, nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu đồng thời tồn trữ sản phẩm đã qua chế biến để xuất khẩu.
Thị trường xuất khẩu chủ yếu của Intimex là các nước trong khối ASEAN, một số nước Châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,...), các nước Châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Thụy Sỹ, Đan Mạch, Italia, Rumani...), một số nước thuộc Châu Mỹ, Châu Úc và Trung Đông.

Lê Huyền/PRWeb.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô