Ngày mai, tổng giám đốc IMF hầu tòa

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde sẽ hầu tòa vào ngày mai (23/5) trong phiên tòa được cho là sẽ ảnh hưởng đến công việc của bà.

Trong phiên tòa ngày mai (23/5) tại Pháp, bà Christine Lagarde sẽ bị thẩm vấn về vụ bê bối liên quan đến tỷ phú Bernard Tapie khi bà Lagarde còn là bộ trưởng tài chính Pháp.

Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde

Sự việc nói trên liên quan đến việc chính phủ Pháp bị cáo buộc đã bồi thường tỷ phú Tapie 400 triệu euro để giải quyết tranh cãi liên quan đến một ngân hàng quốc doanh.

Trước đó, khi được bầu vào vị trí tổng giám đốc IMF, ban điều hành của tổ chức này đã biết việc bà Lagarde có dính dán pháp lý đến vụ việc nói trên. Tuy nhiên, hợp đồng khi tiếp quản công việc tại IMF không quy định rằng bà Lagarde sẽ buộc phải tự động từ chức vì liên quan đến vụ bê bối nên nếu tòa án quyết định truy tố, bản thân bà Lagarde và IMF buộc phải giải trình lại vụ việc mà bà không phải từ chức.

Bà Lagarde giữ chức vụ tổng giám đốc IMF từ 6/2011 sau khi người tiền nhiệm của bà là ông Dominique Strauss-Kahn từ chức vì liên quan đến một vụ bê bối tình dục.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn