Ngày này năm xưa 26/10: Cái chết bí ẩn của Tổng thống Hàn Quốc

Cái chết của cố Tổng thống Park Chung Hee vẫn là một nỗi ám ảnh với toàn thể người dân Hàn Quốc.

Vụ ám sát Park Chung Hee, Tổng thống Hàn Quốc, diễn ra vào ngày 26 tháng 10 năm 1979 tại một tòa nhà bí mật ở Nhà Xanh (Cheong Wa Dae) có liên quan tới Cục tình báo trung ương Hàn Quốc (KCIA) ở Gungjeong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc, vào lúc 7:41 tối.

Ngày này năm xưa 26/10: Cái chết tức tưởi của Tổng thống Hàn Quốc

Theo wikipedia ghi lại rằng: "Giám đốc KCIA Kim Jae-Kyu mời Park Chung Hee đến dự một bữa tiệc tại một tòa nhà của KCIA tại Nhà Xanh. Sau khi Park và các khách mời đã yên vị, Kim bỏ ra ngoài nhằm phát tín hiệu với các người đồng lõa. Sau đó, Kim bước vào phòng, rút ra một khẩu súng lục và bắn chết viên vệ sĩ chỉ huy của Park Chung Hee, Cha Ji-cheol, rồi bắn nhiều phát vào Park. Ngay khi nghe tiếng súng, 5 đặc vụ KCIA xông vào phòng kế bên để giết nốt 2 vệ sĩ khác và viên tài xế. Khẩu súng được dùng cho vụ ám sát là loại Walther PPK."

 	Đám tang của ông Park Chung Hee.

Đám tang của ông Park Chung Hee.

Sau bao nhiêu năm vụ án vẫn trở thành nỗi ám ảnh đối với nhân dân Hàn Quốc mà đặc biệt là những cuộc bầu cử người đứng đầu quốc gia này.

Cố Tổng thống Park Chung Hee sinh ngày 14 tháng 11, 1917 tại Gumi, Hàn Quốc.Ông nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc từ năm 1963 đến năm 1979.

Park Chung-Hee có thể coi là một nhân vật gây nên ý kiến trái chiều nhất trong lịch sử Hàn Quốc khi ông là người đã đưa đất nước thoát ra khỏi nghèo đói, nhưng cũng là người trước đó từng bắt cả dân tộc chịu đựng chế độ hà khắc suốt 18 năm trời.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp