Ngay trong đêm, Bộ trưởng xuống tàu mua cá cho ngư dân

21:02 30/04/2016

Tối 30/4, khi chiếc thuyền của ngư dân Bảo Ninh vừa cập cảng Nhật Lệ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có mặt và trực tiếp thưởng thức món cá ngừ luộc do ngư dân đánh bắt.

Anh Nguyễn Nhật Linh, trú thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình), chủ tàu QB 91096 cho biết, chuyến đi của anh cùng 12 bạn thuyền kéo dài trong 5 ngày thì cập cảng. Tàu của anh đánh bắt tại ngư trường chung, cách đất liền khoảng 150 hải lý. Chuyến đi này, anh trúng 6 tấn cá, nếu bình thường sẽ bán được 250 – 300 triệu.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thăm hỏi và động viên chủ tàu

Anh ra khơi trong tâm trạng khá lo lắng khi nguồn cá biển không tiêu thụ được. Tuy nhiên, khi cập bến, được Bộ trưởng, các lãnh đạo, cơ quan chức năng tới thăm hỏi, động viên cũng như làm các công tác kiểm định chất lượng cá, anh Linh cảm thấy rất vui mừng.

Cá được cơ quan chức năng kiểm nghiệm ngay tại tàu

Sau khi cơ quan chức năng làm xong công tác kiểm định an toàn chất lượng cá, Bộ trưởng là người đầu tiên mua 5 con cá ngừ và luộc ăn tại tàu.

Bộ trưởng chia sẻ người dân có thể sử dụng cá đánh bắt ở ngư trường xa, an toàn, được cơ quan chức năng chứng nhận

Bộ trưởng chia sẻ người dân có thể sử dụng cá đánh bắt ở ngư trường xa, an toàn, được cơ quan chức năng chứng nhận. Nhưng tuyệt đối không sử dụng cá chết, cá nhiễm độc để chế biến.

Việc bộ trưởng trực tiếp có mặt tại đây, đã phần nào giúp ngư dân thêm vững tin và an tâm để tiếp tục bám giữ ngư trường.

Ngô Huyền

Bạn đang đọc bài viết Ngay trong đêm, Bộ trưởng xuống tàu mua cá cho ngư dân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục